Lựa chọn vị trí nhà xưởng có vai trò chiến lược quan trọng, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí, đảm bảo tính hiệu quả và nâng tầm vị thế cạnh tranh trên thị trường. 

Nhà xưởng được đặt ở vị trí phù hợp với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp được đánh giá theo nhiều yếu tố khác nhau. Một số doanh nghiệp mong muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển và tiếp cận đông đảo tệp khách hàng mục tiêu. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp lại đề cao sự tiện lợi khi thuê nhà xưởng gần các khu công nghiệp, trung tâm kinh tế lớn. Dù theo yếu tố nào, quyết định lựa chọn vị trí nhà xưởng sẽ mang lại những lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. 

Vị trí nhà xưởng là gì? 

Vị trí nhà xưởng là vị trí địa lý nơi nhà xưởng được xây dựng và đưa vào hoạt động sản xuất. Một vị trí nhà xưởng tốt là vị trí đáp ứng các điều kiện thuận lợi về điều kiện tự nhiên, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Vị trí nhà xưởng quyết định đến chất lượng và hiệu quả sản xuất của hàng hóa nói riêng và lợi nhuận kinh doanh, sự phát triển của doanh nghiệp nói chung. Vị trí nhà xưởng tốt giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển hàng hóa, thu hút nguồn nhân lực chất lượng, giảm thiểu các rủi ro về hạ tầng lao động và nâng cao hiệu quả cạnh tranh. 

Vị trí nhà xưởng tốt mang lại ưu thế gì? 

Thu hút đông đảo khách hàng 

Một vị trí nhà xưởng tốt, phù hợp với định hướng và chiến lược kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng một cách hiệu quả mà không tốn nhiều sức lực và chi phí quảng cáo. Ví dụ, khi doanh nghiệp thuê nhà xưởng gần các trung tâm kinh tế và tuyến đường giao thông thuận tiện, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kết nối và thực hiện giao dịch với các công ty, đối tác kinh doanh trong khu vực lân cận. 

Ngoài ra, một vị trí nhà xưởng tốt là vị trí thuận lợi để doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa, thực hiện các hoạt động giao thương với khách hàng và đối tác khu vực. Nếu vị trí nhà xưởng gần khu công nghiệp hoặc các đô thị đông dân cư, chủ sản xuất có thể tiếp cận số lượng đông đảo khách hàng tiềm năng. Thị trường mục tiêu xa hay gần sẽ quyết định phần lớn đến thời gian hoàn tất, giao nhận đơn hàng và mức độ cạnh tranh của doanh nghiệp.  

Đảm bảo chất lượng cơ sở hạ tầng 

Cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp bao gồm các tuyến đường giao thông có sẵn, hệ thống viễn thông, khoảng cách giữa các cảng, hệ thống xử lý nước thải,… Cơ sở hạ tầng tốt sẽ thúc đẩy hiệu quả sản xuất hàng hóa, tiết kiệm thời gian quản lý các chu trình vận hành nhà xưởng. 

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố cốt lõi quyết định việc doanh nghiệp có lựa chọn thuê nhà xưởng ở vị trí nhất định hay không phụ thuộc vào mức độ an toàn của nó. Vị trí nhà xưởng tốt phải được đặt ở địa điểm an toàn, không gặp phải các vấn đề nguy hại như ngập lụt hoặc động đất. Vị trí an toàn sẽ giúp nhân viên công ty nói riêng và các bộ phận của doanh nghiệp nói chung có tâm lý thoải mái, bình tĩnh và thuận lợi để làm việc. 

vị trí nhà xưởng tốt

Sở hữu nguồn nhân lực dồi dào 

Nguồn nhân lực đóng vai trò tối quan trọng trong quá trình vận hành và quản lý nhà xưởng. Vị trí nhà xưởng tốt giúp công ty dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân lực, từ đó hình thành cơ cấu sản xuất hiệu quả.

Nếu nhà xưởng được đặt ở vị trí thuận lợi như gần các tuyến đường chính hoặc giao thông công cộng, nhân viên nhà xưởng sẽ có điều kiện di chuyển, làm việc hoặc thư giãn thuận tiện. Lực lượng nhân công dồi dào, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp sẽ góp phần cải thiện hiệu suất kinh doanh, giảm thiểu rủi ro trong quá trình quản lý, tạo môi trường thân thiện để tiếp tục thu hút nhân tài, v.v. 

Nhìn chung, vị trí nhà xưởng là yếu tố tối quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp sản xuất, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì lợi ích mà vị trí nhà xưởng tốt có thể mang lại chính là ưu thế cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Vị trí nhà xưởng tốt có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, thu hút nguồn nhân lực đông đảo, giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất nhờ vào sự đảm bảo của cơ sở hạ tầng. 

JSC – Đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín, chất lượng cao theo yêu cầu 

Với mức độ cạnh tranh cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tin cậy và tiết kiệm chi phí tối đa cho nhu cầu về không gian sản xuất. 

JSC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các mô hình nhà xưởng, nhà kho đáp ứng nhu cầu về diện tích, đầy đủ tiện ích, với diện tích đa dạng từ 288 m² đến 15.600 m². 

  • Với thời gian hoạt động trên 7 năm kinh nghiệm, hợp tác với hơn 54 doanh nghiệp, trong đó có 70% đối tác dài hạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Nhật Bản. 
  • Hiện tại, dự án cho thuê nhà xưởng của JSC có hai địa điểm chính tại Trảng Bom và Nhơn Trạch. Cả hai nằm ở vị trí thuận lợi bên trong các khu công nghiệp nối liền với các tuyến đường huyết mạch kết nối đến các cảng, sân bay và các thành phố lớn.
  • Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch nhiều cây xanh. Có đầy đủ hệ thống cấp điện nước, thoát nước thải nước mưa. Nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ độc quyền, dịch vụ một cửa và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ăn uống, giải trí,…

Liên hệ ngay với chuyên gia JSC để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *