Theo báo Đồng Nai, tại huyện Nhơn Trạch có một trung tâm công nghiệp hỗ trợ khá hiện đại nằm trong Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, giai đoạn 2 (H.Nhơn Trạch). Khu vực này có trên 50 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài và chuyên sản xuất linh kiện cho máy móc, thiết bị, máy tính, điện tử, đặc biệt 70% doanh nghiệp ở đây đều đến từ Nhật Bản.

1. Vì sao trung tâm công nghiệp hỗ trợ hiện đại lại nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư

Trung tâm công nghiệp hỗ trợ tại Nhơn Trạch, Đồng Nai nhiều tiềm năng phát triển. Thứ nhất, vị trí của khu vực này rất thuận tiện khi gần các cảng lớn các địa điểm đầu FDI lớn tại Việt Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai Rịa-Vũng Tàu. Ngoài ra, khu vực một lượng lớn công nhân, kỹ sư chất lượng cao từ các trường cao đẳng kỹ thuật kỹ thuật nhà nước trong khu vực lân cận.

Thứ hai, Chính phủ Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi ngành sản xuất từ ​​nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế kỹ thuật số Công nghiệp 4.0, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ nhân tố chính trong sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Do đó, trung tâm công nghiệp hỗ trợ của JSC  thể mục tiêu hấp dẫn cho các nhà đầu công ty trong không gian Công nghiệp 4.0.

Thứ ba, đầu vào lĩnh vực này cũng mang lại lợi ích đáng kể cho chính các công ty. Các trung tâm công nghiệp hỗ trợ tại đây được trang bị máy móc, thiết bị công nghệ cao giúp tăng năng suất sản xuất, giảm chi phí nhân công. Ngoài ra, các công ty thể chia sẻ các nguồn lực chung như hình thức sản phẩm, nghiên cứu phát triển công nghệ mới, giúp nâng cao khả năng cạnh tranh giảm rủi ro đầu tư.

Tuy nhiên, để phát triển bền vững, Trung tâm công nghiệp hỗ trợ của JSC sẽ được quản vận hành chặt chẽ để đảm bảo an toàn, môi trường uy tín trong tương lai của các công ty, nhà đầu các nhà đầu tiềm năng.

2. Những lợi thế của Trung tâm công nghiệp hỗ trợ – JSC

Trung tâm công nghiệp hỗ trợ tại Nhơn Trạch, Đồng Nai, là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu. Khu vực này đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt nhờ vị trí thuận lợi chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 35 km và gần các cảng lớn.
Ngoài ra, trung tâm công nghiệp hỗ trợ Nhơn Trạch được ghi nhận là một trong những vùng có môi trường đầu tư tốt nhất Việt Nam với hệ thống đường giao thông hiện đại đồng bộ, hạ tầng đồng bộ, dân cư đông đúc, đa dạng dịch vụ hỗ trợ và cơ sở vật chất hỗ trợ.
Bên cạnh đó, khu vực thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp tiềm năng của Việt Nam như điện tử, ô tô, vật liệu xây dựng, thực phẩm và đồ uống, góp phần tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy kinh tế khu vực và cả nước.
Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Trung tâm Công nghiệp Hỗ trợ Nhơn Trạch, Đồng Nai trở thành điểm đến hấp dẫn cho các công ty muốn đầu tư và phát triển kinh doanh tại Việt Nam.

nha-xuong-504-m2-2

Theo Hương Giang – Báo Đồng Nai

Tìm hiểu thêm về JSC – Website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *