Trong hai ngày 30-4 và 1-5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Chuyến thăm thể hiện những kỳ vọng lớn của Tokyo vào hợp tác của hai nước ở khu vực và quốc tế.

Thiết lập mối quan hệ hợp tác đối tác số Việt Nam – Nhật Bản

Đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng chuỗi cung ứng là xu thế phổ biến trong kỷ nguyên toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, tác động sâu rộng tới tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngay sau hội đàm và cuộc gặp gỡ báo chí, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã dự hội thảo hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Tại hội thảo, Thủ tướng Kishida Fumio nhấn mạnh khả năng hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản là không có giới hạn.

hop-tac-viet-nam-nhat-ban
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bắt tay trước khi bắt đầu cuộc hội đàm – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển ở trình độ cao, sở hữu công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới và là một trong những nước đi đầu về ứng dụng khoa học công nghệ và phát triển kinh tế số, xã hội số.

Trong khi đó, nền kinh tế Việt Nam có độ mở cao, đang duy trì tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh, sở hữu nguồn nhân lực trẻ dồi dào và có nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả sản xuất công nghiệp.

Hai nền kinh tế Việt Nam – Nhật Bản có tính bổ sung cao và có nhiều tiềm năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng chuỗi cung ứng, kỳ vọng hai quốc gia sẽ giải quyết các vấn đề kinh tế trên nhiều lĩnh vực khác nhau thông qua ứng dụng chuyển đổi số.

Nhiều triển vọng đầu tư – hợp tác

Các chuyên gia nhận định chuyến thăm Việt Nam của thủ tướng Kishida Fumio rất thành công, mở ra nhiều triển vọng đầu tư và hợp tác mới. Lãnh đạo hai nước đã nhất trí về nhiều hợp tác mang tính chiến lược, trong đó có hợp tác về ứng phó với COVID-19 (gồm chia sẻ vắc xin), đầu tư cơ sở hạ tầng, gia tăng số lượng doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại Việt Nam, ứng phó với biến đổi khí hậu.

hop-tac-viet-nam-nhat-ban-2
Toàn cảnh cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thời gian tới, Nhật Bản sẽ tăng cường khuyến khích các công ty của nước này đầu tư vào Việt Nam, cả về bổ sung và thay thế đầu tư của Tokyo ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, Nhật sẽ gia tăng các chương trình đào tạo để lao động Việt Nam có thể bù đắp thiếu hụt nhân lực của Nhật Bản.

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng năng lực của lực lượng trên biển, có thể ứng phó với các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông, đồng thời nâng cao nhận thức hàng hải, thực thi luật pháp trên biển cũng là các lĩnh vực hợp tác then chốt sẽ được thực thi trong thời gian tới.

Jsc- dự án đầu tiên được tài trợ bởi cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA – đánh dấu mối quan hệ hợp tác bền vững Nhật Bản và Việt Nam.

Nhằm đón đầu làn sóng đầu tư của các DN Nhật Bản vào thị trường Việt Nam, nhiều đơn vị cho thuê nhà xưởng cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng chào mừng các đối tác mới, trong đó khu nhà xưởng JSC luôn là lựa chọn hàng đầu, với 85% các DN thuê nhà xưởng tại đây đến từ Nhật Bản.

Khu nhà xưởng JSC là đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín được nhiều DN Nhật Bản lựa chọn.

Là đối tác chiến lược nhiều năm của các công ty Nhật, khu nhà xưởng JSC luôn chú trọng nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ đi kèm, tạo ra môi trường kinh doanh hiệu quả và bền vững. Chất lượng cơ sở hạ tầng của khu nhà xưởng JSC được xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật với đa dạng diện tích, phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các ngành công nghiệp phụ trợ, đây cũng là ngành nghề then chốt giúp các DN Nhật Bản hợp tác, kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, khu nhà xưởng JSC cũng toạ lạc tại kcn nhơn trạch 3 – giai đoạn 2 cách Tp.HCM, chỉ cách 30 phút đi xe từ Quận 2, thuận lợi cho việc vận chuyển và giao thương với các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời giúp các DN thuê nhà xưởng tại JSC tiếp cận nhanh chóng hơn với khách hàng, tiết kiệm nhiều chi phí xuất nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa.

Thêm vào đó, khu nhà xưởng JSC còn có hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện, tiện ích hỗ trợ độc quyền, dịch vụ một cửa và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ăn uống, giải trí khác. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và có chuyên môn cao, giúp các DN Nhật Bản có thể đầu tư sản xuất kinh doanh hiệu quả tại thị trường Việt Nam.

Tham quan nhà xưởng 360: https://jsc-vietnam.com/tham-quan-360/index.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *