Vào ngày 24/05 vừa qua, công ty JSC đã chính thức triển khai trạm kiểm soát ra vào tự động hay còn được gọi là barrier tự động dùng thẻ từ tại khu nhà xưởng của JSC – khu Nhơn Trạch III, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Mục tiêu của dự án là tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn và sự hài lòng của khách thuê nhà xưởng nhanh chóng, hiện đại; đồng thời chung tay cùng Nhà nước phòng chống và kiểm soát sự lây nhiễm dịch Covid-19. Với diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch, việc triển khai lắp đặt và vận hành trạm kiểm soát ra vào tự động của công ty JSC là giải pháp cấp thiết, giúp hạn chế việc phát tán virus, đồng thời tạo sự an tâm cho các khách hàng doanh nghiệp và đối tác tiếp tục đầu tư sản xuất kinh doanh.

Tại khu nhà xưởng JSC, cơ chế hoạt động của trạm kiểm soát ra vào tự động vô cùng đơn giản. Các doanh nghiệp thuê nhà xưởng cũng như các đối tác của các doanh nghiệp đang làm việc tại JSC sẽ được cấp thẻ từ để ra vào trạm kiểm soát (barrier mở tự động) và không cần phải xuất trình giấy tờ. Trong khi đó, đối với khách hàng khác (khách vãng lai) sẽ phải xuất trình giấy tờ và tuân thủ quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang, đo nhiệt độ đầy đủ,… trước khi vào khu nhà xưởng.Hiện nay trên thế giới, hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh có ứng dụng trạm kiểm soát ra vào tự động đã và đang rất phổ biến, đặc biệt ở các khu nhà xưởng, các thành phố hiện đại, các khu trung tâm tài chính, thương mại, các bệnh viện và cả các khu dân cư cao cấp bởi tính khả dụng cao và đảm bảo an ninh hiệu quả của hệ thống đem lại cho nhà quản lý.

Barrier tự động là gì?

Barrier tự động là thiết bị được sử dụng để chặn người đi bộ hoặc phương tiện qua điểm được kiểm soát. Chúng hoạt động thông qua nhiều công nghệ khác nhau, chẳng hạn như nút bấm, điều khiển từ xa, bộ dò vòng lặp, bất kỳ thiết bị điều khiển nào của bên thứ ba và cảm biến quang điện tử.

Nguyên lý hoạt động của barie tự động

Cơ chế hoạt động hệ thống dựa vào nguồn điện, khi người sử dụng đưa thẻ từ lại gần cổng nhận tín hiệu hoặc bấm điều kiển remote thì barrier sẽ tự động đóng/ mở cho phép người/ xe di chuyển qua lại.

Trong trường hợp mất điện thì người sử dụng có thể sử dụng sức người để nâng hoặc hạ barrier để đóng/ mở hoặc có thể sử dụng ắc quy lưu điện để vận hành barrier tự động.

Ưu điểm vượt trội khi doanh nghiệp sử dụng barie đóng mở tự động

  • Kiểm soát mọi lượt xe ra/ vào: Sử dụng barie tự động sẽ giúp điều tiết, phân luồng giao thông, tránh ùn tắc giao thông, kiểm soát phương tiện giao thông ra vào khu vực được bảo vệ,… Khách hàng ra vào cổng sẽ áp thử từ vào cổng nhận tín hiệu. Đồng thời camera sẽ chụp và lưu trữ hình ảnh sự kiện để đối chiếu khi vào/ ra cổng. Trên đó thể hiện các thông tin ngày, giờ ra vào bãi có hình ảnh sự kiện của xe vào và một dãy số từ việc đọc thẻ vào máy. Các thông tin trên được máy tính lưu trữ để kiểm tra và đối chiếu khi cần thiết.
  • Hạn chế lây nhiễm dịch bệnh: Khi các doanh nghiệp và khách hàng sử dụng thẻ từ để ra vào trạm kiểm soát sẽ hạn chế việc tiếp xúc giữ người với người, từ đó làm giảm việc lây nhiễm virus dịch bệnh. Đồng thời kiểm soát khách vãng lai có tuân thủ quy định phòng chống dịch trong quá trình xuất trình giấy tờ (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, …) trước khi vào khu nhà xưởng, qua đó giúp giảm thiểu tối đa rủi ro xuất hiện dịch bệnh trong khu nhà xưởng.
  • Tiết kiệm thời gian cho khách hàng: Thời gian hệ thống xử lý 1 lượt vào/ ra chỉ bằng 1 thao tác quét thẻ khoảng 1 giây, tổng thời gian cho mỗi lượt xe lưu thông là 5 giây/ 1 xe kể cả có thanh chắn barrier, tương tương 720 xe/ giờ, nhanh hơn gấp nhiều lần so với các bãi giữ xe thông thường. Tránh được ùn tắc xe vào các giờ cao điểm.
  • Hệ thống ổn định, dễ vận hành, bảo mật:  Nhân viên được hướng dẫn 01 lần có thể thao tác và thực hiện được công việc dễ dàng. Để đăng nhập vào hệ thống thì nhân viên  cần phải được phân quyền và được phép đăng nhập mới vào được hệ thống nhằm đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Một số hình ảnh khác về trạm kiểm soát ra vào tự động tại khu nhà xưởng JSC:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *