Sự bùng nổ và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 từ năm 2020 đến nay đã gây nhiều ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, kinh tế và sức khỏe của người dân. Trong thời gian qua, với quyết tâm cao cùng hành động quyết liệt của Nhà nước và toàn dân bước đầu chúng ta đã đạt được kết quả rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Chính vì vậy, đứng dưới vai trò là chủ đầu tư dự án cho thuê nhà xưởng tiêu chuẩn Nhật Bản tại Nhơn Trạch, JSC kêu gọi toàn thể đối tác, khách hàng và CBCNV cùng ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà xưởng

Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội…

Theo thống kê từ website chính thức của Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 31/05/2021, cả nước đã có 7,237 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị, 85 ca mắc mới, hàng vạn ca F1, F2, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly, một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ. Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên… đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

Trước tình hình đó, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân cùng chung tay phòng chống và đẩy lùi Covid-19 từ Bộ Y tế, công ty JSC tha thiết kêu gọi toàn thể đối tác, khách hàng và cán bộ công nhân viên đang làm việc tại khu nhà xưởng JSC cần:

Một là: Tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà xưởng

Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm túc quy định của Chính phủ, ngành y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nỗ lực cao nhất để giữ được: khu dân cư an toàn, xã an toàn, huyện an toàn, tỉnh an toàn, cả nước an toàn.

Hai là: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong nhà xưởng

Theo công văn từ UBND tỉnh Đồng Nai, các doanh nghiệp (DN) cần áp dụng nhiều hình thức phòng bệnh như đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách nơi bấm thẻ, nơi gửi xe và phát khẩu trang tại cổng công ty, làm vách ngăn tại các phòng tổ chức bữa ăn giữa ca cho công nhân, động viên công nhân lao động thành thật khai báo y tế chi tiết, rõ ràng các điểm đến hoặc đi qua nhằm phòng dịch kịp thời cho bản thân, doanh nghiệp và cộng đồng. Đặc biệt, các DN có số lượng từ 10.000 công nhân trở lên cần tiến hành vệ sinh khử khuẩn nhà máy, chú trọng phòng chống dịch bệnh để người lao động yên tâm khi đến DN làm việc.

Ba là thông điệp 5K

toàn thể đối tác, khách hàng và cán bộ công nhân viên cần thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chủ trương và chỉ đạo của nhà nước, đặc biệt là “Thông điệp 5K” đang được tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân. Tại khu nhà xưởng JSC, nhiều vị trí được treo băng rôn tuyên truyền về thông điệp 5K từ cổng chào, lối đi vào các khu vực nhà xưởng, bãi giữ xe,… nhằm nâng cao nhận thức, vận động các doanh nghiệp, cán bộ công nhân viên nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế – xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Một số hình ảnh các hoạt động phòng chống dịch tại khu nhà xưởng JSC: 

DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG NHÀ XƯỞNG

DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG NHÀ XƯỞNG

DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG NHÀ XƯỞNG

DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG NHÀ XƯỞNG

DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG NHÀ XƯỞNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *