Bộ Y tế đang yêu cầu người dân đi từ Đồng Nai, Bình Dương, Long An đến từ TP.HCM phải có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính bởi các tỉnh này là nơi có nhiều khu công nghiệp với số lượng lớn người lao động.

Khó khăn vì giấy test nhanh Covid-19

Theo thông tin từ VnExpress, vào trưa ngày 7/7, hàng ngàn người dân đứng chờ trước cổng Bệnh viện 175, quận Gò Vấp để được test nhanh Covid-19, gây ra ùn tắc và trở ngại cho công tác xét nghiệm tại các cơ sở này. Trong khi đó, sự quá tải tại các bệnh viện dẫn đến thời gian xét nghiệm và nhận giấy báo kết quả kéo dài, người dân phải chờ đợi lâu, chưa kể phải mất ngày công vì xin nghỉ làm đi lấy mẫu.

 nguoi-dan-tphcm-xep-hang-cho-xet-nghiem-covid-19

Người dân TP HCM xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp), ngày 6/7. (Ảnh: Quỳnh Trần _ VnExpress)

Bên cạnh đó, việc người lao động xin nghỉ làm để đi xét nghiệm Covid-19 cũng khiến nhà máy bị ảnh hưởng rất lớn, đơn hàng nguy cơ bị chậm trễ. Chưa kể công nhân khi lấy mẫu tập trung đông, dễ nhiễm dịch và mang mầm bệnh vào khu nhà xưởng.

Trước tình hình đó cần có một giải pháp tối ưu hơn, giải quyết được khó khăn cho DN và người lao động.

Test nhanh Covid-19 lần 2 của JSC mang lại hiệu quả và an toàn

Trước khó khăn trên, công ty JSC đã tổ chức test nhanh Covid-19 lần 2 vào ngày 9/7 cho gần 300 CBCNV, chia theo các khung giờ xét nghiệm để tránh tụ tập đông người, hạn chế được tình trạng ùn ứ, lây nhiễm chéo cũng như giảm được nguy cơ bùng dịch trong khu nhà xưởng.

Song song đó, hoạt động lần này còn tạo điều kiện thuận lợi riêng cho CBCNV của các doanh nghiệp trong khu nhà xưởng được test nhanh tại nơi làm việc, không cần phải chờ đợi tại các bệnh viện cũng như cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng, giúp cho các DN vẫn duy trì được việc vận hành sản xuất và người lao động không cần phải xin nghỉ để đi xét nghiệm bên ngoài, đồng thời còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho DN và người lao động.

thuc-hien-dung-quy-dinh-gian-cach-covid-19

Thực hiện đúng quy định giãn cách, không tập trung đông người của Bộ Y tế (Ảnh tại khu nhà xưởng JSC)

Trước đó, trong đợt bùng dịch thứ 4, công ty JSC cũng đã tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 đợt 1 cho CBCNV đang làm việc tại khu nhà xưởng vào ngày 12/06 do bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai trực tiếp thực hiện với sự tham gia nhiệt tình của các DN và thực hiện đúng quy định giãn cách của Bộ Y tế.

Test nhanh Covid 19 tại khu nhà xưởng đang là giải pháp an toàn và hiệu quả cho người lao động. Các chính sách hỗ trợ của JSC trong mùa dịch sẽ góp phần kiểm soát được tình hình dịch bệnh bùng phát trong khu nhà xưởng, đồng thời giúp cho DN và CBCNV có thể yên tâm tham gia sản xuất kinh doanh. Công ty JSC sẽ tiếp tục tích cực phối hợp cùng các ban ngành cùng phòng chống đại dịch Covid 19, tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và bền vững hơn nữa cho các DN.

Một số hình ảnh test nhanh Covid-19 lần 2 tại khu nhà xưởng JSC:

chia-khung-gio-xet-nghiem-covid

Chia khung giờ xét nghiệm Covid-19 mang lại hiệu quả và an toàn cao, tránh tập trung đông người (Ảnh tại khu nhà xưởng JSC)

cong-tac-xet-nghiem-covid-19

Công tác xét nghiệm được tổ chức và phối hợp chặt chẽ giữa khu nhà xưởng JSC và đơn vị thực hiện xét nghiệm

xet-nghiem-va-tra-ket-qua-nhanh-chong

Xét nghiệm và trả kết quả nhanh chóng giúp người lao động có thể nhanh chóng quay lại làm việc

doi-ngu-y-te-chuyen-mon-cao

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *