Hiện nay, hình thức thuê nhà xưởng xây sẵn để đầu tư sản xuất đang là giải pháp tối ưu được nhiều doanh nghiệp (DN) lựa chọn. Xu hướng cho thuê nhà xưởng cũng rất đa dạng với nhiều diện tích và tính năng như: nhà xưởng kết hợp văn phòng, nhà xưởng chế xuất, nhà xưởng cơ khí, nhà xưởng công nghiệp… với giá thuê hợp lý. Bài viết sau đây sẽ giúp DN hiểu rõ hơn về nhu cầu thuê nhà xưởng tại Đồng Nai.

Xu hướng cho thuê nhà xưởng năm 2021: Nhu cầu cần thuê nhà xưởng tại Đồng Nai tăng mạnh

Sự bùng nổ và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn thế giới gây ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó kinh tế và thị trường bất động sản (BĐS) ở Việt Nam cũng chịu nhiều tác động sâu sắc. Trong khi các loại hình BĐS khác đều đang chững lại thì BĐS công nghiệp có xu hướng tăng mạnh về nguồn cầu. Nguyên nhân chính là do sự dịch chuyển sản xuất của các DN nước ngoài vào thị trường Việt Nam ngày càng gia tăng. Theo số liệu từ VIR.vn, trong 4 tháng đầu năm 2021, KCN Đồng Nai đã thu hút được 19 dự án FDI mới với số vốn đầu tư đăng ký là 249,7 triệu USD và 1 dự án đầu tư trong nước với 571,5 tỷ đồng (24,85 triệu USD). Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, các nhà đầu tư BĐS công nghiệp Việt Nam đã nhanh chóng tái cơ cấu sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng của các DN trong và ngoài nước. Dự kiến đến cuối năm 2021, tỉ lệ lắp đầy ở các KCN từ Bắc đến Nam, đặc biệt là tại Đồng Nai sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Các loại hình nhà xưởng xây sẵn phù hợp vớ xu hướng cho thuê nhà xưởng hiện nay

Nhà xưởng xây sẵn là loại hình có chất lượng đạt tiêu chuẩn về kiến trúc xây dựng, có hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống thông gió, rác thải, không gian sản xuất được thiết kế tối ưu cho mọi hoạt động sản xuất của các DN.

Bởi sự hiện đại và tiện nghi, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đầu tư, đây là loại hình đang được rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước ưa chuộng và đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp SMEs, các doanh nghiệp muốn tiến hành sản xuất ngay hoặc DN có vốn ít đang muốn thăm dò thị trường.

   1. Nhà xưởng xây sẵn liền kề

Mô hình nhà xưởng liền kề là những dãy nhà xưởng sản xuất xây gần nhau và bố trí theo kết cấu cố định. Các nhà xưởng liền kề có hạ tầng, màu sắc tương đối giống nhau, tạo thể đồng nhất và thẩm mỹ trong một khu nhà xưởng cho thuê. Vị trí các nhà xưởng thường sẽ được quy hoạch theo ngành nghề nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng giữa các ngành sản xuất. Nhà xưởng xây sẵn có hệ thống bệ nâng và đường đi được thiết kế tối ưu để phục vụ cho việc lưu thông hàng hóa. Các nhà xưởng xây sẵn liền kề được xây dựng đa dạng điện tích và tính năng, phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh của các DN. Bên cạnh đó, các nhà xưởng xây sẵn liền kề cũng rất chú trọng đến hệ hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch, có nhiều cây xanh. Có đầy đủ hệ thống cấp điện nước, thoát nước thải nước mưa.

Nhà xưởng liền kề còn có ưu điểm là dễ dàng mở rộng diện tích. Trong trường hợp muốn mở rộng sản xuất, các DN không cần phải tìm vị trí khác mà có thể thuê ngay những nhà xưởng kế bên. Ngoài ra, thuê nhà xưởng liền kề còn giúp các DN dễ dàng kết nối với nhau, có thể chia sẻ, học hỏi lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, cùng nhau phát triển.

XU HƯỚNG CHO THUÊ NHÀ XƯỞNG

Nhà xưởng xây sẵn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hiện nay

2. Nhà xưởng xây sẵn cao tầng

Đây là mô hình vừa sở hữu những ưu điểm của nhà xưởng xây sẵn liền kề đồng thời tiết kiệm chi phí vì diện tích xây dựng được tối ưu hóa. Để đảm bảo cho việc hàng hóa lưu thông và môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn, thoải mái cho nhân viên, nhà xưởng xây sẵn cao tầng được thiết kế chú trọng ở hệ thống thông gió, lối thoát hiểm và đường đi riêng biệt cho hàng hóa và nhân viên.

Trên thế giời, mô hình nhà xưởng cao tầng đã được áp dụng thành công tại Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Đặc biệt, các nhà xưởng đã được ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ hiện đại để vận hành, quản lý và mang lại hiệu quả cho nhà đầu tư. Loại hình khu nhà xưởng cao tầng phù hợp với các DN hoạt động trong lĩnh vực cộng nghiệp hỗ trợ, sản xuất ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp nhẹ, vật tư thiết bị y tế, sản phẩm chăm sóc sức khỏe,…

Tuy nhiên, trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp tại Việt Nam, khu nhà xưởng cao tầng vẫn còn là loại hình mới, cần được nghiên cứu và phát triển bởi những bởi những tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng nhà công nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả sản xuất cho DN thuê nhà xưởng. Tại KCN Nhơn Trạch 6, mô hình nhà xưởng cao tầng đang được công ty JSC xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025.

XU HƯỚNG CHO THUÊ NHÀ XƯỞNG
nha-xuong-doc-lap-action-composite

Khu nhà xưởng cao tầng dần trở thành xu hướng mới của ngành BĐS công nghiệp

7 lý do nhà xưởng xây sẵn tại Nhơn Trạch là lựa chọn tối ưu cho các DN 

Nhà xưởng xây sẵn mang lại nhiều lợi ích vượt trội, hướng đến sự phát triển bền vững vì thế mà nhiều DN lựa chọn xu hướng thuê nhà xưởng bởi 7 lý do sau:

 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian hiệu quả, nhanh chóng bước vào sản xuất
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và lâu dài
 • Các DN có thể tiếp cận được nguồn nhân sự dồi dào tại Đồng Nai và các khu vực lân cận như Tp. HCM, Bình Dương.
 • Lưu thông hàng hóa và xuất nhập khẩu thuận tiện vì các KCN tại Đồng Nai nằm gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Long Thành; gần cảng Cát Lái; kết nối với hệ thống đường cao tốc, QL51 và tuyến đường 319.
 • Doanh nghiệp thuê kho xưởng xây sẵn có thể chuyển đổi mô hình sản xuất nhanh chóng.
 • Tận dụng các dịch vụ hỗ trợ và đội ngũ nhân sự chuyên môn cao của đơn vị thuê nhà xưởng.
 • Được hỗ trợ các dịch vụ tiện ích, tư vấn của đội ngũ nhân sự chuyên môn cao từ các đơn vị cho thuê nhà xưởng.
XU HƯỚNG CHO THUÊ NHÀ XƯỞNG
nha-xuong-nhon-trach

Nguồn cung dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây sẵn hiện nay đang tăng

Khu nhà xưởng JSC – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng tại Nhơn Trạch đáp ứng xu hướng cho thuê nhà xưởng hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty JSC hiện là một trong những đơn vị tiên phong cho thuê nhà xưởng tại Nhơn Trạch với đa dạng diện tích theo tiêu chuẩn hàng đầu Nhật Bản.

 • Công ty JSC tọa lạc tại KCN Nhơn Trạch III, thuộc tỉnh Đồng Nai. Đây là nơi có vị trí chiến lược vô cùng thuận lợi, giáp với các khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam như Tp. HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, gần cảng Cát Lái (33Km), sân bay Tân Sơn Nhất (45Km), sân bay quốc tế Long Thành (10Km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng JSC còn gần tuyến đường 319, QL51, các tuyến cao tốc huyết mạch: cao tốc Tp. HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, cao tốc Bến Lức –  Nhơn Trạch – Long Thành.
 • Kiến trúc nhà xưởng JSC được tối ưu với đa dạng diện tích, gồm: nhà xưởng 288m2, nhà xưởng 504m2, nhà xưởng 648m2, nhà xưởng diện tích lớn, nhà xưởng chế xuất,…
 • Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch, nhiều cây xanh. Có đầy đủ hệ thống cấp điện nước, thoát nước thải nước mưa.
 • Nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ độc quyền, dịch vụ một cửa và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ăn uống, giải trí,…
 • Bên cạnh nhà xưởng liền kề, khu nhà xưởng JSC đang xây dựng mô hình nhà xưởng cao tầng, chú trọng tập trung phát triển hệ thống nhà xưởng đồng bộ, cơ sở hạ tầng vững chắc, hiện đại, đường xá rộng rãi thuận tiện cho vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN đầu tư sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *