Khi bắt đầu bất cứ 1 công cuộc đầu tư nào về ngành năng lượng và vật liệu mới, ắt hẳn bất kỳ chủ doanh nghiệp cũng đặt ra câu hỏi rằng làm sao, để có thể tối ưu chi phí nhà xưởng nhưng vẫn đem lại hiệu suất tối đa. Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp hiểu rõ hơn trong quá trình gây dựng cơ sở hạ tầng, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn Top 3 ưu đãi cực HOT sau đây. 

JSC Việt Nam
JSC Việt Nam

Ưu đãi ngành năng lượng và vật liệu mới khi đầu tư

Ngày nay, các ngành nghề đầu tư như ngành năng lượng và vật liệu mới, đã và đang rất được ưa chuộng, do đó, vô vàn những ưu đãi cực kì hấp dẫn đã được tung ra dành riêng cho nhóm ngành này. Cùng JSC Việt Nam tìm hiểu nhé: 

Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Đầu tiên, khi đầu tư ngành năng lượng và vật liệu mới, bạn chắc chắn sẽ nhận được ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp. Theo luật được ban hành, thuế suất được ưu đãi khi đầu tư là 10% với thời hạn lên đến 15 năm.  

Tuy nhiên, Mức ưu đãi không giống nhau tại các doanh nghiệp, vì chúng sẽ tùy thuộc vào thu nhập của doanh nghiệp qua quá trình thực hiện dự án đầu tư mới hoàn toàn với các lĩnh vực liên quan đến ngành năng lượng và vật liệu mới. 

Đây chính là ưu đãi nổi bật được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Ưu đãi thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 

Theo khoản 13 điều 16 luật Thuế Xuất khẩu, Nhập khẩu quy định như sau: miễn thuế 5 năm tính từ ngày sản xuất đối với những dự án đầu tư thuộc những ngành nêu trên. Đối với những dự án có sở hữu các vật tư, nguyên liệu, linh kiện điện tử mà tại Việt Nam chưa thể sản xuất được, thuế sẽ được hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp đó.

JSC Việt Nam
JSC Việt Nam

Ưu đãi tiền thuê đất của doanh nghiệp kinh doanh ngành năng lượng và vật liệu mới

Hơn nữa khi doanh nghiệp đầu tư, việc thuê đất, thuê nhà xưởng phù hợp là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và rất cần được cân nhắc cẩn trọng. Bởi lẽ, hiệu suất đầu ra phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu nhà xưởng đó có cung cấp đầy đủ cơ sở hạ tầng để thực hiện dự án một cách tối ưu chi phí và nhân lực đó hay không. 

Thế theo điều luật được ban hành: 

  • Doanh nghiệp sẽ được miễn tiền thuê đất trong thời gian xây dựng cơ bản. Tuy nhiên, thời gian được hưởng ưu đãi này tối đa là 3 năm. Điều kiện được đặt ra để doanh nghiệp có đủ khả năng hưởng ưu đãi này là trong thời gian xây dựng cơ bản, cá nhân, doanh nghiệp đầu tư cần làm đơn đề nghị được miễn tiền thuê đất. Nếu không, ưu đãi sẽ không được thực thi, và cá nhân, doanh nghiệp vẫn phải trả đầy đủ các chi phí liên quan đến đất đai, nhà xưởng.
  • Thứ hai, các cá nhân, doanh nghiệp đầu tư các ngành năng lượng và vật liệu mới sẽ được miễn tiền thuế đất trong thời hạn 15-19 năm sau thời gian xây dựng cơ bản theo quy định hiện hành. 

JSC Việt Nam tự hào nơi chủ doanh nghiệp có thể “chọn mặt gửi vàng”

JSC Việt Nam
JSC Việt Nam

Nhìn chung, một nhà xưởng sản xuất có vị trí chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều lợi thế để phát triển hiệu quả. Môi trường sản xuất xanh – sạch – an toàn của JSC Nhơn Trạch hiện đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp.

  • Nhiều dịch vụ tiện nghi phục vụ chuyên gia và người lao động – tránh lãng phí thời gian và tối đa hóa hiệu suất lao động.
  • Dịch vụ theo tiêu chuẩn Nhật, ưu đãi trọn đời từ các nhà cung cấp, đối tác của JSC ngay cả khi bạn không thuê xưởng của JSC nữa.
  • Khu nhà xưởng JSC hội tụ đủ các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được tài trợ từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng xây sẵn với chất lượng và dịch vụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Nhận tư vấn cho thuê Nhà xưởng từ JSC với nhiều chính sách ưu đãi

 

Liên hệ ngay tại:

☎ Phone: 0251. 368.2389 – 0913.945.068 (Mr.Bình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *