Thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp và cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam dù đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với các chỉ số tăng trưởng kinh tế lạc quan vẫn được dự báo đầy tiềm năng trong thời gian tới.

Dự báo 5 nhóm ngành có nhu cầu thuê nhà xưởng tăng cao

Theo đại diện JLL, công ty quản lý đầu tư và bất động sản hàng đầu toàn cầu tại Việt Nam, trong quý 2/2021, tại khu vực phía Nam tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn đạt lần lượt lên tới 85% và 86%. Dự báo trong thời gian tới, khi hoạt động sản xuất phục hồi sau đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4, nhu cầu thuê nhà xưởng sẽ vô cùng sôi động.
Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia được đánh giá tình hình kiểm soát dịch Covid-19 khả quan trên thế giới. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố, xây dựng niềm tin về môi trường kinh doanh tiềm năng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
thuê nhà xưởng
5 nhóm ngành có nhu cầu thuê nhà xưởng tăng cao

EVFTA và bức tranh kinh tế hậu Covid-19

Mặt khác, ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc Bộ phận tư vấn và giao dịch dịch vụ BĐS công nghiệp tại Công ty CBRE Việt Nam cũng cho biết, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) hồi quý 3/2020 góp phần rất lớn trong việc tạo nên bức tranh kinh tế của Việt Nam, đồng thời là động lực hồi phục sau đại dịch Covid-19. 
“Hiệp định EVFTA tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu giữa Việt Nam và các nước khu vực châu Âu với nhiều ưu đãi, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, tạo động lực thúc đẩy hoạt động bất động sản công nghiệp và cho thuê nhà xưởng tại Việt Nam”, ông Hiếu nhấn mạnh.
Qua một vài khảo sát, CBRE Việt Nam cho biết, nhu cầu thuê nhà xưởng tại khu vực phía Nam sẽ tăng lên trong thời gian tới, tập trung ở 5 nhóm ngành chính.

1. Máy móc, linh kiện điện tử:

Các ngành nghề liên quan đến máy móc, thiết bị phụ tùng, linh kiện ô tô, thiết bị điện tử… được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ Hiệp định EVFTA. 

2. Sản xuất dược phẩm:

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược Việt Nam, ngành sản xuất dược phẩm sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới với 7,7 tỷ USD vào 2021 và đạt 16,1 tỷ USD năm 2026. Do đó, nhu cầu thuê nhà xưởng phục vụ sản xuất dược phẩm là điều kiện tất yếu khi sản xuất phục hồi sau dịch Covid-19.

3. Trang thiết bị và vật tư y tế:

Cùng với đà tăng của ngành dược phẩm, ngành thiết bị và vật tư y tế cũng khi ghi nhận tiềm năng phát triển mạnh với nhu cầu thuê nhà xưởng sản xuất cao trong giai đoạn hiện nay.

thuê nhà xưởng
Ảnh hưởng tích cực từ hiệp định EVFTA

4. Phòng lab:

Tập trung phòng thí nghiệm nhằm cung ứng điều kiện cần thiết cho việc triển khai các thực nghiệm trên các lĩnh vực như hóa, sinh, vật lý,… Mục đích chính là phục vụ nghiên cứu khoa học, đảm bảo tính an toàn cho người làm thí nghiệm.

5. Sản phẩm làm đẹp:

Thị trường làm đẹp tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh với sự đa dạng các sản phẩm và chủng loại, phù hợp với mọi nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng Việt Nam nói riêng cũng như châu Á nói chung. 

Nhà xưởng xây sẵn JSC đáp ứng tốt nhu cầu thuê nhà xưởng hậu Covid-19

Nhằm đáp ứng nhu cầu thuê nhà xưởng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong giai đoạn hậu Covid-19, hiện nay Công ty JSC đang cung cấp nhà xưởng xây sẵn và xây theo nhu cầu khách hàng với nhiều diện tích khác nhau tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Đặc điểm nổi trội

Có thể khẳng định, nhà xưởng xây sẵn JSC đáp ứng tốt nhu cầu thuê nhà xưởng hậu Covid-19 với các đặc điểm:
  • Tọa lạc tại KCN Nhơn Trạch 3 với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, giáp ranh với các thành phố, sân bay và cảng biển lớn. Nhiều tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông quan trọng được triển khai.
  • Chất lượng nhà xưởng, hệ thống PCCC tự động, xe chữa cháy trực tại chỗ, trạm kiểm soát ra vào tự động, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Nhà xưởng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật được bảo trì định kỳ theo kế hoạch.
  • Mô hình xưởng linh động cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (từ 288- 40.000 m2) với hệ thống tiện ích đa dạng.
  • Điện mặt trời áp mái giúp làm mát mái nhà xưởng, góp phần tăng tuổi thọ cho máy móc, thiết bị của khách thuê xưởng.
  • Hoạt động trong khu nhà xưởng Nhật Bản giúp tăng lợi thế cạnh tranh, uy tín của Công ty bạn trong kinh doanh do đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về môi trường làm việc từ các tập đoàn, đối tác quốc tế. Văn hóa làm việc của Nhật Bản luôn được cộng đồng quốc tế quý trọng.
thuê nhà xưởng
Nhà xưởng xây sẵn JSC đáp ứng tốt nhu cầu thuê nhà xưởng

JSC mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp bạn

JSC là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được tài trợ từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Với nhiều năm hoạt động và phát triển lĩnh vực cho thuê nhà xưởng, công ty JSC đã và đang phục vụ cho hơn 54 doanh nghiệp, trong đó 80% là các doanh nghiệp khách hàng đến từ Nhật Bản cùng nhiều đối tác khách hàng lớn trên thế giới như Action Composite, Nadfinlo, Kaneko, Nippon, Nitto, YKK,….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *