Chi phí thi công xây dựng nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, quy mô hay từng ngành nghề mà sẽ có mức giá phù hợp. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tối ưu ngân sách cũng như tiết kiệm thời gian thi công. Hãy cùng JSC tìm hiểu chi phí và quy trình thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói thông bài viết dưới đây. 

Chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói

Hiện nay, chi phí thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng bao gồm các hạng mục chính:

 • Nguyên vật liệu, vật tư cần thiết 
 • Máy móc, thiết bị hỗ trợ thi công
 • Số lượng nhân công thực hiện
 • Biện pháp thi công và chi phí dự trù phát sinh
 • Chi phí khác như điện, nước, xây dựng lán trại, quản lý, bảo vệ,…

Không thể xác định được cụ thể chi phí xây dựng nhà xưởng cho tất cả các trường hợp. Mức chi phí trọn gói cụ thể còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế, để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với ngay với Công ty Cổ phần phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản (JSC) qua số hotline (+84) 901 559 539. Quý khách sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết nhất về chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói. 

Báo giá chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói
Báo giá chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói

Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng

Để có được cái nhìn tổng quát về chi phí xây dựng nhà xưởng phù hợp, giúp tối ưu ngân sách hoạt động, chủ đầu tư cần quan tâm đến một số yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng dưới đây:  

Công năng nhà xưởng

Yêu cầu về kết cấu và công năng của mỗi nhà xưởng sẽ có sự khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực và ngành nghề hoạt động của các doanh nghiệp. Chính vì thế mà chi phí xây dựng nhà xưởng cũng sẽ thay đổi theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng để làm kho bãi hay nơi sản xuất.

Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ cần xây dựng nhà xưởng để làm nơi chứa hàng hoá nhẹ thì yêu cầu về kết cấu không cao, chi phí cũng sẽ giảm bớt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các loại hàng hóa nặng như máy móc, thiết bị cơ khí hay các mặt hàng có giá trị cao thì yêu cầu và kết cấu nhà xưởng sẽ cao hơn.  

Công năng nhà xưởng ảnh hưởng đến đơn giá
Công năng nhà xưởng ảnh hưởng đến đơn giá

Địa điểm xây dựng nhà xưởng

Khi địa điểm xây dựng nhà xưởng thuận lợi, đảm bảo được đường nước, đường dây điện có sẵn, hay địa điểm đó thuận lợi cho công tác vận chuyển vật tư thi công thì sẽ không tốn nhiều công sức cũng như chi phí. 

Tuy nhiên, nếu địa điểm xây dựng nhà xưởng có địa hình không tốt, doanh nghiệp cần phải tốn thêm chi phí san lấp mặt bằng, gia cố lớp nền khi khu vực đó có địa hình không được bằng phẳng, nền đất yếu hay bùn chảy. 

Địa điểm nhà xưởng ảnh hưởng đến giá cả thi công
Địa điểm nhà xưởng ảnh hưởng đến giá cả thi công

Quy mô xây dựng nhà xưởng

Quy mô xây dựng nhà xưởng tác động đến chi phí xây dựng là điều vô cùng tất yếu. Vì nếu nhà xưởng được thi công có diện tích và quy mô dành cho doanh nghiệp nhỏ thì đơn giá thi công sẽ giảm. Còn nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu diện tích và quy mô lớn hơn thì chi phí thi công được tính trên mỗi mét vuông sẽ tăng. 

Quy mô là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả xây dựng nhà xưởng
Quy mô là yếu tố ảnh hưởng đến giá cả xây dựng nhà xưởng

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế pccc nhà xưởng

Thời gian và tiến độ thi công nhà xưởng

Chi phí xây dựng nhà xưởng sẽ phụ thuộc rất lớn vào thời gian và tiến độ thi công. Trước khi quyết định sử dụng dịch vụ, các doanh nghiệp cần đảm bảo lựa chọn các đơn vị thi công uy tín, chất lượng, tuân thủ theo tiến độ và thời gian đã hẹn. Việc kiểm soát và hạn chế thời gian thi công kéo dài sẽ giảm bớt những chi phí phát sinh không đáng có cũng như tiết kiệm thời gian thi công để nhanh chóng đưa nhà xưởng đi vào hoạt động. 

Các yêu cầu kỹ thuật khác

Đặc tính các lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp khác nhau, vì thế mà yêu cầu thi công nhà xưởng cũng sẽ dựa trên các yêu cầu kỹ thuật khác. Doanh nghiệp và chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ các yêu cầu về kỹ thuật cần thiết là gì để đưa ra phương án thi công với các đơn vị một cách phù hợp nhất. 

Ngoài ra, để đảm bảo được các yếu tố tác động không quá lớn đến chi phí xây dựng nhà xưởng, doanh nghiệp nên lựa chọn những nơi thi công uy tín, chuyên nghiệp nhằm thực hiện quy trình nhanh chóng và chính xác nhất. 

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng

Việc thi công xây dựng nhà xưởng chuyên nghiệp cần đảm bảo các bước trong quy trình được diễn ra đầy đủ và chính xác, bao gồm các bước dưới đây: 

Thi công phần nền móng nhà xưởng

Thi công phần nền móng nhà xưởng bao gồm:

 • San lấp đất nền: Để thực hiện bước này, hãy xem xét tình trạng nền đất mà triển khai san lấp sao cho phù hợp. 
 • Định tim trục: Vị trí trục tim là vị trí các móng cột được tiến hành thi công dựa trên bản vẽ. Vì thế, đây là bước vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến độ vững chắc của nền.
 • Đào móng hàng rào: Do hệ thống hàng rào bao quanh rất cao và dài nên việc xây dựng nền móng kiên cố cho hàng rào cũng là điều quan trọng. 
 • Thi công móng và đà kiềng: Móng nhà xưởng thường được làm từ bê tông cốt thép với hai dạng là móng cọc hay móng đơn. Thi công móng sẽ được thực hiện dựa trên vị trí trục tim đã được tiến hành ở bước thứ 2 trong quy trình. 
 • Lu lèn nền đất: Quá trình lu lèn được tiến hành để đảm bảo độ chặt theo đúng như yêu cầu sau khi nền đất đã được san lấp. 
 • Lu nền đá cho xưởng: Nền đá được lu lèn để đảm bảo chiều dày và độ chặt theo đúng quy định.
 • Thi công nền xưởng: Để thi công nền xưởng, đơn vị thi công sẽ tiến hành làm cốt thép, đổ bê tông và bảo dưỡng chúng nhằm tránh nứt bê tông sàn. 
Quy trình thi công phần nền móng nhà xưởng
Quy trình thi công phần nền móng nhà xưởng

Thi công khung thép

Quy trình này được thực hiện với mục đích xây dựng “xương sống” cho nhà xưởng. Dưới đây bao gồm các bước: 

Lắp dựng khung thép: Các khung thép được vận chuyển đến công trường sau khi thi công ở nhà máy. Sau đó tiến hành lắp khung và cột từ giữa đến hai đầu hồi hoặc từ một đầu hồi vào trong. 

Lắp xà gồ và cáp giằng: Việc tiến hành lắp xà gồ và cáp giằng để ổn định mặt phẳng khung và hệ xà gồ, từ đó hỗ trợ nâng đỡ tấm lợp và ổn định khung thép. 

Quy trình thi công khung thép nhà xưởng
Quy trình thi công khung thép nhà xưởng

Thi công vỏ bao che

Có nhiều loại vỏ bao che để bạn lựa chọn, trong số đó bao gồm mái tôn, tường bao bằng gạch,… 2 bước thi công vỏ bao che bao gồm:

 • Xây tường bao che
 • Thi công mái tôn
Quy trình thi công vỏ bao che nhà xưởng
Quy trình thi công vỏ bao che nhà xưởng

Thi công hạ tầng

Thi công hạ tầng bao gồm các bước lắp ống thoát nước, lu nền đường, lu đá nền đường, bảo dưỡng bê tông nền đường, cắt ron chống nứt.

Thi công hạ tầng nhà xưởng
Thi công hạ tầng nhà xưởng

Thi công hệ thống kỹ thuật

Thi công hệ thống kỹ thuật bao gồm thi công bể chứa nước ngầm phục vụ PCCC, lắp đặt hệ thống PCCC, đi âm đường truyền hệ thống thông tin liên lạc.

Quy trình thi công hệ thống kỹ thuật nhà xưởng
Quy trình thi công hệ thống kỹ thuật nhà xưởng

Hoàn thiện

Sau khi đã thực hiện xong các quy trình thi công trên, bước tiếp theo sẽ giúp nhà xưởng được hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào sử dụng, bao gồm kẻ vạch để phân làn giao thông trong xưởng, đóng trần thạch cao nhà văn phòng, nâng cao cảnh quan của nhà xưởng như trồng cỏ, trồng hoa…

Quy trình hoàn thiện nhà xưởng
Quy trình hoàn thiện nhà xưởng

Vệ sinh đưa vào sử dụng

Vệ sinh nhà xưởng sẽ là quy trình cuối cùng để chúng chính thức được hoạt động. Hãy đảm bảo mọi thứ được lắp đặt đầy đủ và chính xác để quá trình sử dụng nhà xưởng diễn ra thuận lợi, tốt đẹp. 

Vệ sinh nhà xưởng trước khi đưa vào sử dụng
Vệ sinh nhà xưởng trước khi đưa vào sử dụng

JSC – Đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín

Công ty Cổ phần phát triển nhỏ và vừa Nhật Bản (JSC) được thành lập từ năm 2015, là đối tác uy tín cho rất nhiều doanh nghiệp. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng xây sẵn, thiết kế và thi công nhà xưởng theo yêu cầu, đáp ứng tiêu chuẩn Nhật Bản. 

JSC có đa dạng diện tích nhà xưởng khác nhau từ 300 m² – 20.000 m², đáp ứng đầy đủ yêu cầu của các doanh nghiệp. Tuỳ thuộc vào quy mô, mục đích hoạt động mà doanh nghiệp có thể lựa chọn kích thước nhà xưởng phù hợp với nhu cầu sản xuất của mình.

Bên cạnh đó, các dịch vụ mà JSC mang lại có giá cả vô cùng cạnh tranh, phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu Quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc về giá cả, các mô hình nhà xưởng phù hợp. Đồng thời còn tư vấn các phương thức sử dụng dịch vụ hợp lý nhất, dựa trên kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong ngành. 

JSC - Đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín
JSC – Đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín

Tóm lại, việc lựa chọn đối tác xây dựng nhà xưởng cùng đồng hành là điều rất quan trọng, giúp doanh nghiệp của bạn giảm bớt chi phí phát sinh không đáng có. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa nhà xưởng nhanh chóng đi vào hoạt động. Hy vọng JSC đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về chi phí và quy trình xây dựng nhà xưởng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *