Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp sẽ là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu tiết kiệm chi phí và tối ưu ngân sách hoạt động. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà mỗi doanh nghiệp sẽ có lựa chọn riêng biệt. Hãy cùng JSC khám phá các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp, đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Ưu điểm của mẫu nhà xưởng nhỏ

Xây dựng và thi công nhà xưởng nhỏ được tiến hành trong một khoảng thời gian ngắn do quy mô và diện tích hạn chế hơn các loại nhà xưởng khác. Nhờ đó mà cả nhà thầu và đơn vị thực hiện thi công cũng sẽ tiết kiệm được thời gian để đưa nhà xưởng nhỏ được hoạt động sớm nhất. Đồng thời, bên phía đơn vị thực hiện cũng sẽ dễ dàng phân chia công việc, nguồn lực một cách dễ dàng. 

Các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí. Việc thi công nhà xưởng nhỏ sẽ giảm bớt phí nguyên vật liệu xây dựng đối với các doanh nghiệp muốn xây dựng nhà xưởng mới. Còn đối với các doanh nghiệp thuê lại, nhà xưởng nhỏ sẽ là giải pháp giúp giảm chi phí thuê mặt bằng, hay phí sửa chữa khác. Vì phí trùng tu hay sửa chữa sẽ được tính theo diện tích nhà xưởng. 

Các ưu điểm mà mẫu nhà xưởng nhỏ mang lại
Các ưu điểm mà mẫu nhà xưởng nhỏ mang lại

Thiết kế xây dựng nhà xưởng nhỏ bao gồm những bước gì?

Để có được mẫu nhà xưởng đẹp, việc thực hiện thiết kế xây dựng nhà xưởng nhỏ sẽ bao gồm các bước dưới đây: 

Tạo bản vẽ thiết kế thi công nhà xưởng

Trước khi tạo ra bản vẽ thiết kế thi công nhà xưởng, các kiến trúc sư cần phải khảo sát thực tế để đưa ra bản vẽ chính xác, bao gồm thông số kỹ thuật đầy đủ, rõ ràng; cấu tạo chi tiết, phù hợp với quy chuẩn; vật tư thi công đảm bảo đủ điều kiện. 

Bản vẽ thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng nhỏ đẹp 
Bản vẽ thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng nhỏ đẹp

Có thể bạn quan tâm:

Chi phí xây dựng nhà xưởng

Tiêu chuẩn thiết kế pccc nhà xưởng

Thi công nền móng

Thi công nền móng là bước vô cùng quan trọng, đây là bộ phận có khả năng chịu được sức ép của cả công trình xây dựng, giúp các hoạt động sau khi nhà xưởng được sử dụng một cách an toàn. Kết cấu móng cần đạt tiêu chuẩn xây dựng để đảm bảo tính mạng con người và ổn định các hoạt động cần thiết. 

Tiến hành đặt khung thép và phụ kiện

Phần khung thép chính là xương sống của cả nhà xưởng, do đó khi tiến hành thi công cần phải đảm bảo chúng chắc chắn. Vì khi xảy ra sai sót, phần khung này sẽ không thể đứng thẳng và đôi khi sẽ gây ra sự cố sập khung thép, gây nguy hiểm đến con người và tổn hại đến tài sản của doanh nghiệp. 

Thực hiện thi công và lắp đặt hệ thống kỹ thuật

Công việc thi công và lắp đặt các hệ thống kỹ thuật sẽ giúp bảo vệ các trang thiết bị hay máy móc tránh sự tổn hại do tác động của môi trường bên ngoài. Ngoài ra, bước thực hiện này còn nhằm mục đích bảo mật quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Thi công và lắp đặt hệ thống kỹ thuật cho nhà xưởng nhỏ
Thi công và lắp đặt hệ thống kỹ thuật cho nhà xưởng nhỏ

Vệ sinh kho nhà xưởng và nghiệm thu

Quá trình nghiệm thu được tiến hành để kiểm tra thật kỹ lưỡng mức độ hoàn thiện và sự chắc chắn của các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp. Để khi có lỗi sai hay sự cố nào thì cần thực hiện sửa chữa kịp thời, nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất sắp tới. Bên cạnh đó, dù là nhà xưởng nhỏ hay lớn thì bước vệ sinh sau khi xây dựng đều cần phải được thực hiện.

Top 12+ Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp, đơn giản HOT nhất hiện nay

Dưới đây là các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp, đơn giản được chưa chuộng nhất hiện nay:

Mẫu nhà xưởng nhỏ 100m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ với diện tích 100m2 sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thực hiện. Nhờ diện tích nhỏ mà việc bảo dưỡng cũng sẽ nhanh chóng và đỡ tốn kém hơn. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ 100m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 100m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 200m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp này phù hợp với quy mô các doanh nghiệp gia đình sản xuất nhỏ lẻ, cung cấp hàng hóa ra thị trường địa phương hoặc nội địa.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 200m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 200m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 300m2

Loại nhà xưởng này có độ bền cao và khả năng chịu tải trọng lớn. Với diện tích xây dựng là 300m2 phù hợp với các công ty nhỏ hoặc đang trong giai đoạn sản xuất hàng số lượng ít để thăm dò thị trường. Với không gian nhỏ gọn này, việc quản lý sản xuất cũng trở nên dễ dàng hơn khi mọi hoạt động được tập trung và tổ chức hợp lý.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 300m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 300m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp này thích hợp với đa dạng các chức năng khác nhau. Mô hình này rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiết kiệm ngân sách thi công, xây dựng. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 500m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2

Diện tích nhà xưởng nhỏ 600m2 phù hợp cho việc xưởng sản xuất thiết bị, làm kho chứa,… nhờ quy mô trung bình cùng với kết cấu chắc chắn, an toàn.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 600m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 800m2

Đây là mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp với quy mô trung bình, được sử dụng để làm kho chứa, xưởng sản xuất,.. Ngoài ra, diện tích này rất dễ dàng trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng, thích hợp cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ 800m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 800m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1000m2

Nhà xưởng nhỏ 1000m2 có thể được sử dụng để làm nhà kho chứa hàng quy mô nhỏ, vừa đủ không gian cho máy móc vận hành đồng thời kết hợp văn phòng làm việc, phù hợp với đa ngành nghề.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1000m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 1000m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1200m2

Đây là mô hình nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Mẫu nhà xưởng này rất linh hoạt, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của một số doanh nghiệp. Bằng việc sửa chữa hay mở rộng diện tích sao cho hợp lý, mà vẫn có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho cả nhà xưởng. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1200m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 1200m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1500m2

Với diện tích 1500m2 của loại nhà xưởng nhỏ này sẽ phù hợp cho việc sử dụng làm khu chế xuất, nhà máy, nhà xưởng. Hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy đầy đủ sẽ đảm bảo nhu cầu sử dụng và tính an toàn cho con người. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1500m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 1500m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1800m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ này phù hợp với việc chứa các hệ thống máy móc công suất lớn, với không gian rộng rãi để làm nơi sản xuất, kho bản quản hàng hoá. Việc thay đổi nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp cũng sẽ trở nên dễ dàng nhờ tính linh hoạt của mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp này.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1800m2
Mẫu nhà xưởng nhỏ 1800m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1 tầng

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp 1 tầng có chiều cao từ 4 – 7m phù hợp với các ngành nghề sử dụng nhiều lao động, máy móc tin gọn như may mặc. Thiết kế này mang lại sự thông thoáng cho nhà xưởng, tạo sự mát mẻ và thoải mái cho người lao động. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể thay đổi linh hoạt dựa trên sự thay đổi của nhu cầu sử dụng. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1 tầng
Mẫu nhà xưởng nhỏ 1 tầng

Mẫu nhà xưởng nhỏ 2 tầng

Với thiết kế nhà xưởng nhỏ 2 tầng sẽ tiết kiệm diện tích xây dựng khi doanh nghiệp có thể tận dụng để vừa làm xưởng sản xuất, vừa làm văn phòng. Các doanh nghiệp không cần phải thuê ngoài hay chia nhỏ không gian vì mẫu nhà xưởng này có diện tích của từng khu vực rất rộng rãi. 

Mẫu nhà xưởng nhỏ 2 tầng
Mẫu nhà xưởng nhỏ 2 tầng

JSC – Dịch vụ cho thuê nhà xưởng nhỏ chất lượng

Công ty Cổ phần phát triển nhỏ và vừa Nhật Bản (JSC) đã được thành lập từ năm 2015 và trở thành đối tác uy tín của rất nhiều doanh nghiệp khác nhau trong việc cung cấp các dịch vụ cho thuê, thiết kế và xây dựng nhà xưởng theo yêu cầu. JSC cam kết rằng mọi công trình mà đơn vị thực hiện đều đáp ứng các yêu cầu xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. 

Đến với JSC, khách hàng sẽ được khám phá và lựa chọn đa dạng các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp với diện tích khác nhau, đảm bảo đáp ứng được mong muốn của mọi loại hình hoạt động của các doanh nghiệp. Để lựa chọn mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp và phù hợp, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Chúng tôi sẽ là người giúp bạn tìm ra được các loại nhà xưởng nhỏ phù hợp với mục đích nhất, nhằm tối ưu hoá được ngân sách của doanh nghiệp.

JSC - Dịch vụ cho thuê nhà xưởng nhỏ chất lượng
JSC – Dịch vụ cho thuê nhà xưởng nhỏ chất lượng

Tóm lại, các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp được thiết kế với diện tích đa dạng, đáp ứng cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau. Mỗi mẫu nhà xưởng với diện tích nhỏ sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp giảm bớt chi phí xây dựng cũng như có tận dụng tối đa công năng mà nhà xưởng mang lại. Thông qua bài viết, hy vọng JSC đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *