Cho đến hôm nay, Đồng Nai đã trải qua gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ, cũng trong thời gian đó, các DN, chính quyền và người dân trải qua muôn vàn khó khăn, tình hình dịch bệnh mới chỉ bắt đầu có dấu hiệu được kiểm soát. Phòng chống dịch Covid-19 không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ của các ban ngành, tổ chức, đoàn thể mà ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác bảo vệ bản thân của mỗi cá nhân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng.

Theo công văn số 6939/KH-SYT của Bộ Y tế về tổ chức tiêm ngừa vacxin cho người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, vào ngày 27/08 vừa qua, công ty JSC (JSC) đã kêu gọi Trung tâm y tế thực hiện tổ chức tiêm tiêm vắc xin tập trung tại JSC  cho các Doanh nghiệp (DN), CBCNV và người lao động đang làm việc tại khu nhà xưởng. Đến nay, việc tiêm vắc xin đã hoàn thành theo số lượng vaccine được phân bổ. Hiện tại, số lượng người lao động được tiêm ngừa chưa nhiều, JSC sẽ tiếp tục kêu gọi Trung tâm y tế và các sở ban ngành có liên quan, ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin tập trung tại JSC nhằm tạo mức miễn dịch cộng đồng tốt nhất cho người lao động có thể yên tâm sản xuất.

Từ lúc dịch bệnh xảy ra tại khu nhà xưởng, JSC đã nỗ lực triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: phun khử khuẩn định kỳ hàng tuần, yêu cầu người ra vào khu nhà xưởng phải khai báo y tế, tuyên truyền cho toàn thể các nhân viên trong các đơn vị thuộc Khu nhà xưởng tuân thủ thông điệp 5K, lực lượng bảo vệ tuần tra nhắc nhở ngay khi có hiện tượng tập trung đông người. Ngay khi tỉnh Đồng Nai áp dụng chỉ thị 16, Công ty JSC đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ cổng ra vào, chỉ cho người có xét nghiệm âm tính và đúng nhiệm vụ theo quy định mới được vào khu nhà xưởng, tuyên truyền và yêu cầu các đơn vị tuân thủ các quy định 3 tại chỗ, phối hợp cơ sở y tế và các đơn vị tổ chức test định kỳ cho các nhân viên trong khu nhà xưởng..vv.

Tuy nhiên, biến thể Delta của virus Corona ngày càng nguy hiểm, lây lan trong không khí với mức độ lây nhiễm nhanh và bằng con đường nào đó đã làm xuất hiện ca nhiễm tại DN trong khu nhà xưởng. Mặc dù, khu cách ly F0 là do các đơn vị phải chuẩn bị trước khi lập kế hoạch sản xuất 3T, tuy nhiên ngay khi có ca nhiễm đầu tiên, trước tình hình khó khăn của DN, JSC ngay lập tức đã đưa hàng chục ngàn m2 nhà xưởng vào sử dụng làm khu cách ly F0, F1, lập hàng rào ngăn cách với các khu vực khác.

Hàng rào được lắp đặt bên ngoài các khu vực cách ly.

Trong thời điểm dịch bệnh lan nhanh trên địa bàn huyện, JSC vẫn tiếp tục hỗ trợ cách ly các ca F0, F1 tại khu nhà xưởng, tự mua thuốc men, lương thực, thực phẩm, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ các đơn vị và liên hệ chính quyền các cấp tháo gỡ khó khăn để sớm đưa các ca nhiễm đi điều trị. Sau khi ổ dịch tại đơn vị đầu tiên cơ bản được kiểm soát thì tiếp tục xảy ra ca nhiễm ở các đơn vị mới theo những nguyên nhân chủ quan khác nhau. JSC đã cùng với các đơn vị tiếp tục nỗ lực các biện pháp cách ly, phun khử khuẩn, tuyên truyền và yêu cầu nhân viên không rời khỏi phạm vi của mình.

Phun khử khuẩn định kỳ cho toàn bộ khu nhà xưởng, đặc biệt là khu vực cách ly.

Những nỗ lực hành động của JSC đã góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trong khu nhà xưởng, giúp các DN nhanh chóng vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, để hạn chế sự lây lan dịch bệnh, giảm các ca lây nhiễm thì cần có sự phối hợp chặt chẽ từ nhiều phía: các cấp chính quyền, công ty JSC, các doanh nghiệp và cá nhân mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Dịch bệnh là điều không ai mong muốn, gây thiệt hại cho tất cả mọi người, JSC cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, nhưng JSC vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình thực hiện nghiêm túc chỉ đạo phòng chống dịch, song song đó, JSC sẽ luôn lắng nghe, đồng hành và hỗ trợ cho các DN tại khu nhà xưởng được nhanh chóng vượt qua dịch bệnh, sớm quay trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, JSC cũng kêu gọi các DN phối hợp chặt chẽ cùng thực hiện các biện pháp phòng dịch. Mỗi DN có biện pháp và quy trình phòng ngừa riêng, phù hợp với tình hình thực tế của DN, JSC sẽ tiếp tục kêu gọi và cùng liên kết với các mạnh thường quân hỗ trợ cho các DN, đây là những hoạt động JSC thực hiện trên tinh thần hỗ trợ các DN vượt qua khó khăn. Quan trọng hơn hết, các cá nhân đang làm việc tại khu nhà xưởng cần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa đã được ban hành, mỗi người trong chúng ta cần nêu cao tinh thần tự giác, tự bảo vệ chính mình, chính là chúng ta đang bảo vệ cho người thân, gia đình và cộng đồng.

Trong khi chờ đợi phân bổ vắc xin đợt tiếp theo, JSC tiếp tục kêu gọi mọi người tuân thủ tốt biện pháp phòng dịch. Mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống trở lại bình an, nhà nhà yên tâm phát triển kinh tế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *