Tiếp nối tinh thần hưởng ứng và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vào ngày 12/06, công ty JSC đã tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho CBCNV và các doanh nghiệp đang làm việc trong khu nhà xưởng.

Quá trình thực hiện test nhanh Covid-19 được diễn ra thuận lợi, tuân thủ đúng quy định 5K bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông người và khai báo y tế; giúp đảm bảo an toàn tối đa cho quá trình lấy mẫu xét nghiệm và cho ra kết quả chính xác nhất.

Hoạt động xét nghiệm nhanh tại khu công nghiệp JSC được tổ chức trong ngày, đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của tất cả CBCNV và các doanh nghiệp. Công ty JSC lựa chọn bệnh viện Đồng Nai là đơn vị uy tín, đủ tiêu chuẩn và điều kiện trực tiếp thực hiện quy trình xét nghiệm nhanh Covid-19 theo quy định Bộ Y tế.

Theo Công văn số Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05/06/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp”, Sở Y tế điều chỉnh Công văn số 4297/SYT-NV ngày 06/6/2021 về việc hướng dẫn tổ chức xét nghiệm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD) trên địa bàn tỉnh như sau:

– Các cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD) chưa xuất hiện trường hợp mắc Covid-19 phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc hàng tuần bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR mẫu gộp, tối thiểu 05-07 lần/ngày cho các đối tượng:

  • Toàn bộ người lao động tham gia cung cấp các dịch vụ có tiếp xúc với người lao động tại CSSXKD như: ăn uống, dịch vụ khách sạn, lưu trú cho chuyên gia, vận chuyển vật tư, hàng hóa, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì máy móc,…
  • Tối thiểu 20% người lao động tại CSSXKD có nguy cơ cao (lưu ý các đối tượng: tổ trưởng tổ sản xuất, quản đốc phân xưởng, lãnh đạo công ty, người vận chuyển, giao nhận hàng,…)
  • 20% người lưu trú tại ký túc xá của cơ sở (nếu có) khi ký túc xá được cơ quan y tế đánh giá có nguy cơ lây nhiễm cao.

– Cơ sở sản xuất kinh doanh (CSSXKD) được quyền lựa chọn các cơ sở thực hiện theo quy định để thực hiện xét nghiệm cho người lao động trong cơ sở của mình.

– CSSXKD phối hợp với các cơ sở thực hiện xét nghiệm bố trí khu vực thực hiện lấy mẫu, sắp xếp người người lao động đến lấy mẫu đúng thời gian, thực hiện đúng 5K theo quy định của Bộ Y tế.

– Báo cáo kết quả: hàng tuần, ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, các CSSXKD báo cáo trực tiếp về các cơ quan quản lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *