Thuê nhà xưởng chất lượng đang là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro so với việc xây dựng nhà xưởng mới. Vậy các chủ doanh nghiệp cần lưu ý điều gì để vừa có thể thuê nhà xưởng chất lượng vừa phù hợp với mục tiêu kinh doanh? Hãy cùng JSC Việt Nam khám phá 5 lưu ý đó nhé! 

1. Vị trí và hệ thống giao thông thuận lợi

Vị trí nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn thuê nhà xưởng chất lượng. Vị trí nhà xưởng đắc địa thường được đặt ở các tuyến đường, trục giao thông quan trọng hoặc nằm gần trung tâm thành phố, vừa thuận tiện cho việc đi lại vừa rút ngắn thời gian cung ứng hàng hóa và giảm thiểu các chi phí vận chuyển phát sinh. 

Thông thường, chủ đầu tư sẽ lựa chọn thuê nhà xưởng chất lượng nằm trong khu công nghiệp (KCN) vì hệ thống giao thông bên trong KCN được thiết kế rộng rãi, hiện đại thuận tiện trong việc lưu thông xe tải, xe container, đáp ứng tốt việc phân phối và vận chuyển hàng hóa đến nhà cung cấp hoặc người tiêu dùng. 

thuê nhà xưởng chất lượng

2. Diện tích và tình trạng nhà xưởng đạt chuẩn 

Trên thị trường có khá nhiều loại hình cho thuê nhà xưởng chất lượng với quy mô diện tích khác nhau, phù hợp với các loại hàng sản xuất và nhu cầu không gian của doanh nghiệp. Do đó, để ước tính tổng diện tích cần thuê, các công ty cần xác định vị trí lắp đặt máy móc, khu vực tổ chức sản xuất, lượng hàng tồn trữ và vận chuyển hàng hóa, lối đi để vận chuyển sản phẩm (thường chiếm 10% tổng diện tích),… nhằm lựa chọn hình thức thuê phù hợp. Các hình thức thuê nhà xưởng chất lượng phổ biến là thuê nhà xưởng theo mét, theo đầu tấn, theo dạng khoán,…

Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng chú trọng đến vị trí xây dựng nhà xưởng cần nằm trên nền đất cao, tránh ẩm mốc, không có mối mọt, v.v. Đặc biệt, các nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp luôn có cơ sở hạ tầng hiện đại, kết cấu nhà xưởng vững chắc, có thể chịu được lực tải của máy móc sản xuất có công suất vận hành lớn nên thường được các nhà đầu tư và doanh nghiệp đặt làm yếu tố ưu tiên hàng đầu trong quá trình tìm kiếm nhà xưởng.

JSC Việt Nam là đơn vị cung cấp đa dạng mô hình cho thuê nhà xưởng chất lượng với tổng diện tích khác nhau, phù hợp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các hình thức sản xuất hàng hóa đa dạng khác. Trang thiết bị đạt chuẩn, nhiều tiện ích có lợi đi kèm cùng chính sách khu công nghiệp phong phú chính là lý do JSC luôn là mục tiêu hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn thuê nhà xưởng. 

thuê nhà xưởng chất lượng có diện tích và tình trạng tốt

3. Giá thuê nhà xưởng hợp lý 

Giá thuê nhà xưởng chất lượng thường được cân nhắc nhiều nhất vì nó phải phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty. Các khía cạnh ảnh hưởng đến giá thuê nhà xưởng bao gồm vị trí nhà xưởng, tình trạng xưởng, diện tích xưởng, cơ sở vật chất và trang thiết bị, các tiện ích liên quan. Thông thường, nhà xưởng đi kèm các dịch vụ quản lý sẽ có mức giá thuê cao hơn nhà xưởng bình thường. Chủ doanh nghiệp cũng thường lựa chọn thuê trong thời gian dài để được sở hữu mức giá ưu đãi hơn so với thuê ngắn hạn.

Khách hàng có thể tham khảo thông tin trên các website chuyên về bất động sản hoặc đơn vị tư vấn bất động sản để cập nhật giá thuê hiện tại để quyết định mức giá thuê nhà xưởng chất lượng sao cho hợp lý và phù hợp với ngân sách doanh nghiệp. 

4. Điều khoản trong hợp đồng thuê nhà xưởng phải cụ thể 

Một số doanh nghiệp bỏ qua bước kiểm tra những điều khoản trong hợp đồng mà đã vội ký kết, dẫn đến tình trạng mâu thuẫn về lợi ích giữa bên cho thuê và bên nhận thuê sau này. Vì thuê nhà xưởng chất lượng là một dịch vụ lớn, đại diện hai bên cần xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng cho thuê. 

Các điều khoản có thể kể đến như:

  • Tiền đặt cọc và giá thuê (tính theo tháng hoặc năm)
  • Thời gian thuê và thời gian gia hạn hợp đồng
  • Mức lãi suất tương ứng khi đặt cọc (nếu có) 
  • Nghĩa vụ và trách nhiệm của bên cho thuê và bên thuê 
  • Quy trình thiết lập thêm các phụ lục nếu có chỉnh sửa, bổ sung

Giấy tờ thuê xưởng rõ ràng và có tiện ích bổ sung 

Sau khi xem xét về vị trí, tình trạng và chi phí thuê nhà xưởng; ký kết hợp đồng với chủ nhà xưởng chính là bước cuối cùng. Bạn cần tìm hiểu và trao đổi rõ các loại hình dịch vụ mình sẽ được và không được sử dụng khi thuê nhà xưởng chất lượng. Một số dịch vụ đi kèm có thể kể đến như: bảo vệ, an ninh cho kho xưởng; quản lý hàng hóa xuất – nhập tồn; bốc xếp, vận chuyển xe container và lưu trữ hàng hóa, đặt cọc kèm lãi suất,…

Cân nhắc các tiện ích đi kèm sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được ngân sách công ty cần chi trả cho những dịch vụ nào, đồng thời tránh được các chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình thuê nhà xưởng. 

Ngoài ra, đơn vị cho thuê nhà xưởng chất lượng và doanh nghiệp có nhu cầu thuê xưởng cũng cần đảm bảo kê khai đầy đủ Giấy phép đăng ký kinh doanh và Giấy phép chứng nhận đầu tư. Bạn cần kiểm tra kỹ càng về các điều khoản trong hợp đồng trước đóng dấu và ký tên xác nhận nhé!

JSC – Đơn vị cho thuê nhà xưởng chất lượng và uy tín

Với mức độ cạnh tranh cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tin cậy và tiết kiệm chi phí tối đa cho nhu cầu về không gian sản xuất. JSC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các mô hình cho nhà xưởng chất lượng Nhật Bản, nhà kho đáp ứng nhu cầu về diện tích, đầy đủ tiện ích, với diện tích đa dạng từ 288 m² đến 15.600 m². 

thuê nhà xưởng chất lượng tại JSC Việt Nam

  • Với thời gian hoạt động trên 7 năm kinh nghiệm, hợp tác với hơn 54 doanh nghiệp, trong đó có 70% đối tác dài hạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu Nhật Bản. 
  • Hiện tại, dự án cho thuê nhà xưởng chất lượng của JSC có hai địa điểm chính tại Trảng Bom và Nhơn Trạch. Cả hai nằm ở vị trí thuận lợi bên trong các khu công nghiệp nối liền với các tuyến đường huyết mạch kết nối đến các cảng, sân bay và các thành phố lớn.
  • Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ, nhà xưởng xanh và sạch nhiều cây xanh. Có đầy đủ hệ thống cấp điện nước, thoát nước thải nước mưa. Nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ độc quyền, dịch vụ một cửa và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ăn uống, giải trí,…

Liên hệ ngay với chuyên gia JSC để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *