Những năm gần đây, nhà xưởng trong khu công nghiệp đang là giải pháp thông minh giúp doanh nghiệp (DN), chủ đầu tư nâng cao hiệu quả sản xuất và tối ưu hóa quy trình vận hành, giúp tiết kiệm chi phí, tiếp cận và mở rộng mạng lưới đối tác trong bối cảnh sự cạnh tranh về nguồn vốn và tệp khách hàng tiềm năng. 

Nhà xưởng khu công nghiệp là gì?

Nhà xưởng khu công nghiệp là một loại cơ sở hạ tầng sản xuất công nghiệp được thiết kế để cung cấp cho các DN một không gian lớn để sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa. 

Nhà xưởng trong khu công nghiệp thường được xây dựng trên một diện tích lớn, đủ rộng để phân chia thành những khu vực để phục vụ cho những mục đích khác nhau. Các KCN cũng thường có các cơ sở hạ tầng đi kèm, bao gồm đường giao thông nội bộ KCN, đường sắt, cảng biển, và các tiện ích khác như điện, nước, internet, điều hòa không khí, an ninh và bảo vệ.

Đặc điểm nổi trội của nhà xưởng khu công nghiệp

Nhà xưởng khu công nghiệp thường được thiết kế với tiêu chuẩn cao về vật liệu xây dựng, kỹ thuật và an toàn để đảm bảo hoạt động sản xuất được diễn ra một cách hiệu quả nhất. Các khu công nghiệp thường được xây dựng ở vị trí thuận tiện cho việc vận chuyển và giao nhận hàng hóa, cũng như cung cấp tiện ích và dịch vụ cho các doanh nghiệp trong khu vực đó.

Các doanh nghiệp có thể thuê hoặc mua các nhà xưởng trong khu công nghiệp để sử dụng làm nơi sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa. Việc thuê hoặc mua nhà xưởng trong khu công nghiệp thường có chi phí thấp hơn so với việc xây dựng các cơ sở hạ tầng sản xuất và phân phối riêng.

nhà xưởng khu công nghiệp
Nhà xưởng khu công nghiệp có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với nhiều tiện ích toàn diện

3 lợi ích khi thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp

  • An ninh được đảm bảo trong nhà xưởng khu công nghiệp

Nhà xưởng khu công nghiệp luôn có bảo vệ túc trực và giám sát kỹ lưỡng 24/7, giúp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp nói chung và sự an toàn, tài sản của các cá nhân trong doanh nghiệp nói riêng. Vấn đề an ninh được thắt chặt tạo tâm lý an tâm, thoải mái cho doanh nghiệp trong quá trình vận hành nhà xưởng và hoạt động sản xuất. 

  • Chi phí được tiết kiệm tối ưu khi thuê nhà xưởng khu công nghiệp

Thuê nhà xưởng khu công nghiệp thường có giá cả hợp lý hơn so với tự xây dựng nhà xưởng hoặc thuê nhà xưởng bên ngoài các đô thị lớn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ phải chi trả thêm số tiền nhỏ cho những chi phí vận hành hoặc lắp đặt tiện ích thêm nếu có, giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn để tái đầu tư vào các quy trình sản xuất khác. Tuy sở hữu giá thành phải chăng, nhưng nhà xưởng trong khu công nghiệp vẫn đảm bảo chất lượng trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ quy trình sản xuất hoặc vận chuyển hàng hóa công nghiệp. 

  • Hỗ trợ từ cộng đồng, mở rộng mạng lưới đối tác 

Khu công nghiệp là địa điểm tập trung nhiều doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực sản xuất khác nhau. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng, mạng lưới các doanh nghiệp và các đối tác kinh doanh trong khu vực. Đồng thời, đây hứa hẹn sẽ là môi trường lý tưởng để bạn mở rộng mạng lưới liên kết, hợp tác đa ngành nghề, đa lĩnh vực trong một cộng đồng khu công nghiệp chế tác lớn mạnh. Nhà xưởng thuộc hệ sinh thái công nghiệp ra đời là giải pháp tối ưu cho các nhà đầu tư đi theo xu thế kinh doanh hệ sinh thái công nghiệp. 

Nhìn chung, lựa chọn nhà xưởng trong khu công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối ưu hóa chi phí sản xuất, tăng cường sự an ninh, thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa và tiếp cận khách hàng, đồng thời mở rộng mạng lưới đối tác với các doanh nghiệp tiềm năng. 

Nhà xưởng khu công nghiệp
Nhà xưởng khu công nghiệp giúp đảm bảo an ninh, tiết kiệm chi phí

JSC – Đơn vị cho thuê nhà xưởng uy tín, chất lượng cao theo yêu cầu 

Với xu hướng hiện nay, JSC Việt Nam đang là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các mô hình nhà xưởng xây sẵn và xây theo yêu cầu với đa dạng diện tích, không gian, giá thành hợp lý cho các doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ cho hơn 54 doanh nghiệp, trong đó 80% là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, JSC đang mở rộng quy mô và hiện có hai địa điểm chính tại Trảng Bom và Nhơn Trạch. Cả hai nằm ở vị trí thuận lợi bên trong các khu công nghiệp nối liền với các tuyến đường huyết mạch kết nối đến các cảng, sân bay và các thành phố lớn.

Bên trong khu nhà xưởng JSC còn được cung cấp nhiều tiện ích toàn diện như máy bán hàng tự động, cây ATM, xe cứu hỏa túc trực 24/7, trạm sạc xe điện và ô tô điện Vinfast, cùng nhiều hỗ trợ khác như dịch vụ 1 cửa,…

Liên hệ ngay với chuyên gia JSC để biết thêm thông tin chi tiết nhé:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *