Mô hình kinh doanh bằng xưởng sản xuất nhỏ đang rất phổ biến ngày nay vì sự an toàn chúng đem lại, nhất là trong khi thị trường kinh tế Việt Nam đang có nhiều biến động như ngày nay. Với loại hình thức kinh doanh này, các chủ doanh nghiệp không phải tiêu tốn một nguồn vốn quá lớn và dễ đầu tư. 

Tuy nhiên, vô vàn doanh nghiệp đều đau đầu vì không biết nên lựa chọn lĩnh vực nào để đầu tư vào vì ngày nay có vô vàn các thể loại xưởng sản xuất. Làm sao để biết được đâu là thị trường cơ hội để tham gia vào? Hãy cùng JSC Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé!

1. Ngành sản xuất cửa nhôm

Quy trình sản xuất cửa nhôm
Quy trình sản xuất cửa nhôm

Đây là một trong những thị trường tiềm năng cho các xưởng sản xuất nhỏ! Tại sao ư?

Được biết đến như là một trong những ngành nghề thuộc ngành công nghiệp kỹ thuật nhẹ, sản xuất của nhôm đang có những sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Năm 2018 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành sản xuất cửa nhôm. Theo đó, giá nhôm đã tăng 36%, lên đến 3084 USD/tấn tính đến cuối năm 2018. Đặc biệt là mặt hàng nhôm hệ với biên độ tăng từ 8-10%. Gần đây nhất, Trong nửa năm đầu 2021, trước tình hình giá nhôm thế giới liên tục tăng cao, nhu cầu đối với nhôm nguyên liệu cũng tăng lên, khiến giá nhôm trong nước cũng bị đẩy lên cao liên tục. 

Bên cạnh đó, nhờ có các chính sách bảo vệ môi trường, cùng với việc nguồn Nhôm cấp từ Trung Quốc đang bị giới hạn, thị trường nhôm đang có những sự tăng trưởng nhanh đến chóng mặt.

2. Xưởng sản xuất nhỏ móc áo

Đây là 1 mặt hàng thiết yếu trong ngành công nghiệp may mặc, do đó, xưởng sản xuất nhỏ móc áo cũng được xem như một môi trường kinh doanh tiềm năng.

Đầu tiên, vì đây là mặt hàng phổ biến và cần thiết trong không chỉ công nghiệp may mặc, mà còn ở các gia đình, đời sống, vì vậy, chúng nhận được nhu cầu tiêu dùng cao và quá trình hoàn vốn khá nhanh cũng là 1 lợi thế. 

Với quy trình sản xuất không hề phức tạp, doanh nghiệp vẫn có thể hoạt động tốt ở dạng quy mô nhỏ, không đòi hỏi vốn đầu tư quá cao.  

3. Xưởng sản xuất nhỏ bột giặt

Tương tự như sản phẩm móc áo, bột giặt cũng được liệt kê như là 1 nhu yếu phẩm trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tin vui chính là doanh nghiệp không cần đầu tư vào xưởng có diện tích quá lớn vì quy trình làm ra sản phẩm vô cùng đơn giản, vẫn có thể hoạt động tốt với mô hình xưởng sản xuất nhỏ. Tuy nhiên, một điểm trở ngại trong lĩnh vực này đó là doanh nghiệp trẻ sẽ phải đối mặt với các ông lớn như Omo, Tide, Surf,… Do đó, cần phải lên 1 chiến lược thâm nhập thị trường hiệu quả trước khi bắt đầu.

4. Xưởng sản xuất thùng carton

Sản xuất thùng carton
Sản xuất thùng carton

Tuy đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường nhưng đến những năm trở lại đây, lĩnh vực sản xuất thùng carton mới bắt đầu có chuyển biến vượt bậc. Cụ thể nhu cầu sử dụng thùng carton tăng từ 20% lên 30% so với trước đây. 

Sự tăng trưởng này là nhờ có sức nóng của ngành thương mại điện tử và xu hướng mua hàng qua mạng. Nhờ đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng đến chóng mặt và việc cần thùng carton để đóng gói vận chuyển cũng tăng cao hơn.

5. Xưởng sản xuất hàng may mặc, quần áo

Sản xuất quần áo, hàng may mặc được đánh giá là một trong những mô hình hoạt động có khả năng sinh lời nhanh. 

Năm 2021, ngành may mặc mang lại tiềm năng hồi phục, phát triển lớn khi có kỳ vọng về sự hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển, mở rộng thị trường từ Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) của ASEAN với 6 đối tác đã có Hiệp định Thương mại tự do với ASEAN (FTA). Thêm vào đó, nhà nước hiện nay đang thực hiện chính sách mở cửa, tạo cơ hội tiếp cận với các đơn hàng từ các nước láng giềng

Tuy nhiên, một trở ngại doanh nghiệp có thể gặp phải khi mở xưởng sản xuất nhỏ là họ sẽ phải tìm kiếm thị trường cạnh tranh phân khúc phù hợp với sản phẩm.

6. Xưởng sản xuất nhỏ sản phẩm nhựa

sản xuất nhựa
sản xuất nhựa

Nhựa luôn là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Việt Nam với giá thành cực rẻ và tín tiện lợi cao. Ưu điểm cũng tương tự như các ngành hàng trên, đó là chi phí đầu tư và thuê nhân công rẻ. Ngoài ra, nguyên liệu tự sản xuất chiếm 70% trên thị trường, đóng vai trò phụ trợ cho vô số ngành khác. 

7. Xưởng sản xuất giày dép

Thị trường sản xuất giày – dép hiện nay đang phát triển vô cùng thuận lợi. Thậm chí các DN còn phải đối mặt với thực trạng cung không đủ cầu. Vì hiện nay nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, là thị trường siêu tiềm năng tại Việt Nam với dân số 98.176.244 người (số liệu từ Liên Hợp Quốc tính đến ngày 04/07/2021). 

Bên cạnh đó, với quy trình sản xuất đơn giản nên không cần tốn kém quá nhiều chi phí, bạn cũng có thể tự sản xuất tại nhà hoặc thuê xưởng sản xuất nhỏ uy tín. Chỉ cần bỏ thời gian phân tích thị trường, tìm hiểu chiến lược tiếp cận là bất kì chủ doanh nghiệp nào cũng có thể mở xưởng.

JSC Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp xưởng sản xuất uy tín hàng đầu

JSC Việt Nam
JSC Việt Nam

Tuy nhiên, dù mở xưởng sản xuất nhỏ gì thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến vị trí xây dựng sao cho thuận tiện nhất cho hoạt động giao thương. Nhìn chung, một nhà xưởng sản xuất có vị trí chiến lược sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều lợi thế để phát triển hiệu quả. Môi trường sản xuất xanh – sạch – an toàn của JSC Nhơn Trạch hiện đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp.

  • Nhiều dịch vụ tiện nghi phục vụ chuyên gia và người lao động – tránh lãng phí thời gian và tối đa hóa hiệu suất lao động.
  • Dịch vụ theo tiêu chuẩn Nhật, ưu đãi trọn đời từ các nhà cung cấp, đối tác của JSC ngay cả khi bạn không thuê xưởng của JSC nữa.
  • Khu nhà xưởng JSC hội tụ đủ các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam nhận được tài trợ từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trong lĩnh vực cho thuê nhà xưởng xây sẵn với chất lượng và dịch vụ theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Một số câu hỏi thường gặp

Chi phí xây dựng nhà xưởng là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà xưởng sản xuất cao hay thấp phụ thuộc vào từng loại nhà xưởng. Ví dự như nhà xưởng bê tông sẽ có chi phí cao hơn nhà xưởng thép tiền chế. Bởi mỗi loại nhà xưởng được xây dựng bởi các nguyên vật liệu khác nhau phương pháp thi công khác nhau

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng?

Để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà xưởng bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ, công ty xây dựng có uy tín và đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nhận tư vấn cho thuê Nhà xưởng từ JSC với nhiều chính sách ưu đãi

Liên hệ ngay tại:

Phone: 0251. 368.2389 – 0913.945.068 (Mr.Bình)

Email: sales@jsc-vietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/JSCVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *