Dự án tuyến đường 319 hoàn thành nối dài do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận CTI làm chủ đầu tư, có điểm đầu tại ngã tư Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) và điểm cuối giao với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đang chờ các thủ tục cuối cùng để thông xe. Dự kiến sẽ chính thức thông xe trong tháng 7/2021.

tuyến đường 319 hoàn thành
Nút giao thông 319 nhìn từ trên cao

Thông tin dự án tuyến đường 319 hoàn thành

Dự án này được khởi công 2017, chiều dài toàn tuyến là 9,46km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km, với chiều rộng 8m. Đây là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch. Dự án này có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó nút giao quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với cao tốc.

Sau khi đưa vào khai thác, tuyến đường 319 sẽ giúp kết nối cao tốc với các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch…, rút ngắn thời gian di chuyển và vận chuyển hàng hóa từ Nhơn Trạch đi Tp.HCM và ngược lại. Ngoài ra, tương lai, tuyến đường 319 hoàn thành kết nối với cầu Phước An qua đường liên cảng Bà Rịa – Vũng Tàu với cảng Cái Mép – Thị Vải, góp phần giảm tải cho đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51, đặc biệt là nút giao ở thị trấn Long Thành.

Với những thuận lợi về mặt địa lý và sự dịch chuyển sản xuất từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam, trong tương lai gần, khi tuyến đường 319 hoàn thành các KCN tại huyện Nhơn Trạch sẽ ngày càng phát triển, thu hút nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các DN trong và ngoài nước, đặc biệt là nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây sẵn đang ngày càng gia tăng.

Đại diện chủ đầu tư cho biết ngoài đường và cầu vượt, các công trình phụ trợ như biển báo, đèn đường đã được hoàn thành.“Chúng tôi đang chờ UBND tỉnh nghiệm thu và có quyết định đi vào hoạt động. Dự kiến dự án khánh thành trong tháng 7”, đại diện chủ đầu tư dự án nói.

Dự án tuyến đường 319 hoàn thành nối dài có tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh (điều chỉnh kết cấu cầu vượt cao tốc, hạng mục nhập tách làn cao tốc) là hơn 961 tỷ đồng.

Trạm thu phí được đặt trước lối dẫn vào cao tốc. Tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai công bố mức phí qua trạm với giá thấp nhất là 35.000 đồng một lượt, giá cao nhất là 190.000 đồng một lượt trong hai năm đầu. Các năm sau, mức giá tăng từ 5.000 đồng đến 15.000 đồng tùy theo loại xe.

Một số hình ảnh tuyến đường 319 trước ngày chính thức thông xe:

tuyến đường 319 hoàn thành
Biển hướng dẫn đường vào cao tốc tại nút giao sau khi qua trạm thu phí BOT. Điểm giao này là đoạn giữa nút giao quốc lộ 51 và cầu Long Thành và trên cao tốc, cách khoảng 4-5 km.
tuyến đường 319 hoàn thành
Cầu vượt cao tốc có bốn làn dành cho các xe từ hướng Dầu Giây vào huyện Nhơn Trạch và từ huyện Nhơn Trạch lên TP HCM. Cầu có thiết kế kết cấu dầm hộp liên tục đúc hẫng cân bằng với nhịp chính.
tuyến đường 319 hoàn thành
Toàn tuyến dài 9,4 km gồm tuyến chính dài gần 2,4 km, rộng 16 m và các nhánh rẽ dài hơn 7 km, rộng 8 m. Tổng kinh phí dự án gần 1.000 tỷ đồng.
tuyến đường 319 hoàn thành
Các đường dẫn được lắp các thiết bị phản quang giúp xe chạy ban đêm nhận diện làn đường, đảm bảo an toàn giao thông.
tuyến đường 319 hoàn thành
Dự án có bốn cầu, trong đó hai cây nằm trên hai đường dẫn song song với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Mỗi cây cầu có 2 làn xe, hướng đi một chiều.
tuyến đường 319 hoàn thành
Điểm giao với đường cao tốc, trong đó lối nhập làn từ đường dẫn về TP HCM nằm bên phía trái và điểm tách làn vào đường dẫn để đi huyện Nhơn Trạch phía phải.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

tuyến đường 319 hoàn thành
Điểm giao nhau nhập làn để vào cao tốc đi Dầu Giây (phía trái) và điểm tách làn để vào đường dẫn đi huyện Nhơn Trạch (phía phải).
tuyến đường 319 hoàn thành
Các công trình phụ trợ như biển báo, đèn đường đã được hoàn thành.
tuyến đường 319 hoàn thành
Trạm thu phí đã lắp đặt xong hệ thống thiết bị, biển báo
tuyến đường 319 hoàn thành
Nhà thầu đã hoàn thiện các hạng mục sơn vạch kẻ đường, hộ lan, chiếu sáng

 

 

tuyến đường 319 hoàn thành
Tuyến đường nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây từ ngã tư Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai). Ảnh: Google maps

Tìm hiểu thông tin nhà xưởng kết nối gần tuyến đường 319

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *