Trảng Bom là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai, Trảng Bom có vị trí địa lý rất thuận lợi cho việc phát triển lĩnh vực logistics.

Trảng Bom – trung tâm logistics tương lai của tỉnh Đồng Nai

Giới thiệu về Trảng Bom

Trảng Bom là một huyện thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam, nơi có nền kinh tế đang phát triển với nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh. Huyện này có diện tích khoảng 326,3 km² và dân số khoảng 666.439 người (2019), với đa dạng dân tộc sinh sống tạo ra sự phong phú văn hóa.

Bên cạnh đó, Trảng Bom cũng nổi tiếng về lĩnh vực logistics, với nhiều doanh nghiệp hàng đầu đang hoạt động tại đây. Chính vì vậy, huyện này là một trong những điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và tìm kiếm cơ hội phát triển.

Trung tâm logistics

Vị trí địa lý của Trảng Bom

Trảng Bom là một huyện địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển lĩnh vực logistics. Huyện này cách các tỉnh Bình Dương 20km , Bà Rịa – Vũng Tàu 40km và cách TP. Hồ Chí Minh koảng 30km, tạo thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa đến các khu vực lân cận.

Ngoài ra, Trảng Bom còn có vị trí địa lý đắc địa, nằm giữa các tuyến đường cao tốc lớn như QL1A, QL51 và QL20. Điều này cho phép các doanh nghiệp logistics có thể tiếp cận dễ dàng các khu vực khác nhau trong khu vực phía nam.

Trung tâm logistics

Ảnh: Quốc lộ 51 (nguồn: Wikipedia)

Hơn nữa, huyện này còn gần với sân bay Quốc tế Long Thành, cảng Cát Lái và cảng Phú Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước. Nhờ vào những yếu tố thuận lợi về vị trí địa lý, Trảng Bom đang trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các doanh nghiệp logistics đầu tư và phát triển.

Đặc biệt, vào ngày 16/03/2023 vừa qua, Trảng Bom đón chuyến tàu vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc vê đến ga Trảng Bom đánh dấu một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong việc hợp tác thúc đẩy hợp tác giữa Trung Quốc – Việt Nam, đẩy mạnh giao thương và phát triển lĩnh vực logistics ngày càng mạnh mẽ.

Đặc điểm và tiềm năng của Trảng Bom trong lĩnh vực logistics

Với địa hình phẳng bằng, độ cao trung bình chỉ khoảng 10m so với mực nước biển, không bị ngập lụt, Trảng Bom có thể hỗ trợ cho các doanh nghiệp logistics vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng và thuận tiện. Ngoài ra, huyện này còn có nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất, khu đô thị mới, khu dân cư đông đúc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp logistics đặt trụ sở, nhà kho và bãi đỗ xe. Với các tiện ích này, Trảng Bom là một địa điểm lý tưởng để phát triển lĩnh vực logistics và đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp.

Một kho trung chuyển phía đông rộng 614 ha hiện đã được quy hoạch ngay tại Ga Trảng Bom. Kho sẽ là khu vực phát triển kho bãi, trung chuyển, dịch vụ công nghiệp cho tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành xung quanh khác.

Từ những thông tin trên, có thể thấy được rằng Trảng Bom là một địa điểm lý tưởng để phát triển lĩnh vực logistics và đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp. Với sự phát triển của các dự án logistics và sự hỗ trợ của các doanh nghiệp lớn, Trảng Bom sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một trung tâm logistics quan trọng của tỉnh Đồng Nai và cả khu vực phía nam Việt Nam.

Dự án logistics lớn triển khai tại Trảng Bom

Cainiao Network, công ty thành viên của tập đoàn Alibaba Group Holding Limited, được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về dịch vụ logistics tại Trung Quốc. Với mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, Cainiao Network đã quyết định đầu tư vào huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai sau thành công của dự án tại tỉnh Long An.

Ảnh minh họa: Công ty Cainiao (Nguồn: Cainiao Network )

Với tiềm năng phát triển kinh tế và logistics của Đồng Nai, Cainiao Network đã quyết định đầu tư vào huyện Trảng Bom, một trong những địa điểm lý tưởng cho hoạt động logistics, nhằm tăng cường khả năng vận chuyển hàng hóa và cung cấp dịch vụ logistics chất lượng cao cho khách hàng tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Cainiao Network, dự án đầu tư tại Trảng Bom sẽ bao gồm việc xây dựng một trung tâm logistics hiện đại, với diện tích 16,8 ha, trung tâm kho vận thông minh cung cấp khoảng 90.000m2 diện tích kho vận cho thuê. Trung tâm logistics này sẽ được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống quản lý kho, hệ thống phân phối hàng tự động, hệ thống giám sát và định vị vận chuyển hàng hóa.

Việc Cainiao Network đầu tư vào Đồng Nai sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ logistics tại Việt Nam. Đồng thời, dự án đầu tư này cũng giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp logistics trong nước trước sự xuất hiện của nhiều đối thủ quốc tế.

Ngoài ra, việc Cainiao Network đầu tư vào Trảng Bom cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm, đặc biệt là trong lĩnh vực logistics và công nghệ. Điều này giúp đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân tại Đồng Nai.


cho-thue-nha-xuong-trang-bom

Dự án mới của JSC có vị trí tại khu công nghiệp Bàu Xèo, huyện Trảng Bom là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp yêu cầu giải pháp kho bãi linh hoạt quy mô lớn, tích hợp văn phòng hiện đại độc lập.

Dự án cung cấp một loạt các lợi ích, bao gồm dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông chính, hệ thống an ninh hiện đại và nhà kho được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà kho để đáp ứng cho lĩnh vực logistics, thì hãy liên hệ ngay với JSC để nhận được tư vấn từ các chuyên gia.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *