Ông bà ta thời xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thật vậy, việc xem ngày lành tháng tốt là một truyền thống văn hóa được tồn tại lâu đời trong phần lớn người dân Việt Nam và được lưu giữ đến hiện tại. Người ta quan niệm rằng, chọn đúng ngày tốt gia chủ sẽ gặp suôn sẻ trong công việc, thuận lợi thăng tiến.

Bây giờ, bạn hãy cùng JSC tìm hiểu để khám phá đâu mới là ngày tốt để chuyển phòng làm việc nhé!

Bí quyết chọn ngày tốt chuyển phòng làm việc

Dựa trên lịch vạn niên

Lịch vạn niên cung cấp thông tin về các ngày tốt xấu trong năm, người ta có thể chọn ngày tốt chuyển phòng làm việc. Theo lịch vạn niên, có một số nguyên tắc để chọn ngày tốt để chuyển phòng làm việc như sau:

 • Chọn ngày trong tháng Tân, Nhâm, Quý hoặc Giáp để chuyển phòng, bởi đó là những tháng có địa chi tốt cho việc di chuyển, tăng cường sự bình an, tài lộc và sức khỏe.
 • Tránh chuyển phòng vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) và các ngày Tam tai (mùng 3, 7 và 8 của tháng âm lịch).
 • Chọn ngày có sao tốt như sao Thiên Đức, Thiên Ân, Thủy vàng, Thổ vượng, Tài bạch, Phước đức, Quan nhật, Lộc mã, Thiên Hỷ… để đảm bảo sự may mắn, thịnh vượng và thành công.
 • Tránh chọn ngày có sao xấu như sao Hỏa tinh, Hình tinh, Thiên tặc, Hoang ốc, Tử khí, Nguyệt đức… bởi những sao này có thể mang lại tai ương, rủi ro và khó khăn trong công việc.
 • Nếu có thể, hãy chọn ngày đầu tiên hoặc cuối cùng của tháng âm lịch để chuyển phòng, vì đó là thời điểm tốt nhất trong tháng và có thể mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Dựa trên ngày tuổi của người chủ nhà

Người chủ nhà nên tính toán ngày tuổi của mình và chọn ngày tốt để chuyển phòng. Theo phong thủy, để chọn ngày tốt để chuyển phòng làm việc theo ngày tuổi của chủ nhà, bạn có thể tham khảo các nguyên tắc sau:

 • Tránh chuyển phòng vào ngày mệnh của người chủ nhà, bởi vì đó có thể xung khắc với mệnh của người đó, gây ra các tác động tiêu cực đến sức khỏe, tài lộc và công danh của họ.
 • Chọn ngày sinh của người chủ nhà để chuyển phòng, vì đó là ngày mà người đó được sinh ra, tương ứng với ngày có năng lượng thuận lợi với họ. Nếu không thể chọn ngày sinh của người chủ nhà, bạn cũng có thể chọn ngày có tuổi tương ứng với người đó.
 • Tránh chọn ngày xung khắc với ngày sinh của người chủ nhà, vì đó có thể gây ra xung đột và tác động tiêu cực đến tài lộc, sức khỏe và công danh của người đó.

ngày tốt chuyển phòng làm việc

Tránh ngày xấu, chọn ngày tốt chuyển phòng làm việc

Người ta nên tránh chuyển phòng vào các ngày xấu như ngày tháng tam tai, ngày tháng nguyệt hỏa, ngày tháng cô hồn, ngày tháng bất động sản… Để nhận biết và tránh các ngày xấu, bạn có thể xem xét và tránh các ngày dưới đây:

 • Ngày Tam Hợp: Là những ngày mà ba ngôi sao cùng hướng tới một hướng trong bát trạch, tạo ra sức ép mạnh mẽ và có thể gây ra xung đột, xui rủi cho công việc và sức khỏe.
 • Ngày Tam Sát: Là những ngày mà ba ngôi sao ở cùng hành với nhau, gây ra xung đột và khó khăn cho việc đạt được thành công và may mắn trong công việc.
 • Ngày Lặp: Là những ngày có cùng địa chi, tương tự như việc gặp hai người cùng tên trong một ngày, có thể gây ra xui xẻo và trở ngại trong công việc.
 • Ngày Hắc Đạo: Là những ngày có địa chi tương ứng với mệnh của người dùng, thường được coi là ngày không may và không nên làm việc quan trọng.
 • Ngày Âm Dương Không Hợp: Là những ngày mà nguyên tắc âm dương bị mất cân bằng, gây ra xung đột và khó khăn trong việc đạt được thành công và may mắn.

Lưu ý rằng, phân tích ngày xấu phong thủy không phải là khoa học chính xác và không có bất kỳ cách nào để đảm bảo 100% thành công. Tuy nhiên, việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp bạn tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn và tăng cường may mắn và thành công trong công việc.

ngày tốt chuyển phòng làm việc

Dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc của JSC

Nếu doanh nghiệp đã chọn được ngày tốt nhưng đang băn khoăn về việc lựa chọn vị trí và xây dựng văn phòng làm việc sao cho hợp phong thủy, doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty JSC. Công ty JSC hiện đang cho thuê văn phòng làm việc, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói,…Đây sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng văn phòng mới, cũng như nhận được nhiều tiện ích đi kèm khi thuê văn phòng làm việc.

Trên đây là những chia sẻ về cách xem ngày tốt chuyển phòng làm việc, hy vọng có thể phần nào giúp doanh nghiệp nắm được để chọn ngày lành, tháng tốt, giúp việc làm ăn của doanh nghiệp thuận buồm, xuôi gió, phát triển mạnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *