Tuyến đường 319 được thông xe tạo "cú hích" cho giao thông và đầu tư đến Nhơn Trạch

Tuyến đường 319 được thông xe tạo "cú hích" cho giao thông và đầu tư đến Nhơn Trạch
Ngày đăng: 19/10/2021 08:42 PM

  Dự kiến vào ngày 20/10, tuyến đường 319 kết nối cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành sẽ chính thức được thông xe, tạo thuận lợi cho lưu thông, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển.

  Dự án đường 319 do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận CTI làm chủ đầu tư, có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (H.Nhơn Trạch), điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tại Km19+711, chiều dài toàn tuyến là 9,46km. Dự án có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, trong đó quan trọng nhất là nút giao đường 319 kết nối với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

  Tuyến đường 319 nhìn từ trên cao (Nguồn: Vnexpress.net).

  Đường 319 là trục giao thông chạy xuyên qua các khu công nghiệp (KCN) của huyện Nhơn Trạch. Với những thuận lợi về mặt địa lý và sự dịch chuyển sản xuất từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam, trong tương lai gần, các KCN tại huyện Nhơn Trạch sẽ ngày càng phát triển, thu hút nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các doanh nghiệp, đặc biệt là nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây sẵn đang ngày càng gia tăng.

  Xu hướng thuê nhà xưởng hiện tại cũng đang dần dịch chuyển từ Tp.HCM về các khu vực vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương,… do chi phí thuê xưởng ở Tp.HCM đang rất cao và nguồn cung đang ngày càng hạn hẹp. Do đó, khi tuyến đường 319 được đưa vào sử dụng sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Nhơn Trạch (cụ thể như KCN Nhơn Trạch 3) đi Tp.HCM chỉ còn 20 phút, tiết kiệm nhiều thời gian và thuận lợi hơn trong lưu thông hàng hóa, từ đó thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp, điển hình như công ty cho thuê nhà xưởng JSC (thuộc KCN Nhơn Trạch 3) hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư lý tưởng cho các ngành công nghiệp nhẹ, công nghệ cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

  Ngoài ra, tuyến đường 319 còn góp phần chia sẻ lưu lượng xe cho đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 51 đang bị quá tải.

  Tuyến đường 319 được thông xe sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho các KCN tại Nhơn Trạch.

  Trong thời gian tới, khi được đưa vào khai thác, tuyến đường 319 sẽ tạo nên một trục giao thông kết nối 2 tuyến cao tốc trọng điểm của vùng kinh tế phía Nam là cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây và cao tốc Bến Lức – Long Thành. Đây sẽ là một trong những mũi đột phá giúp thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội của huyện Nhơn Trạch nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung.