Với những người tin vào phong thủy, tâm linh, đặc biệt là những người làm kinh doanh, xem ngày tốt chuyển phòng làm việc là điều cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tiền tài sau này. Chuyển chỗ vào ngày lành, hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp sự nghiệp phát triển, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Cùng Công ty JSC tìm hiểu cách xem ngày tốt chuyển phòng làm việc nhé!

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển phòng làm việc

Xem ngày tốt chuyển phòng làm việc là điều mà rất nhiều người quan tâm, bởi nó có ý nghĩa lớn, ảnh hưởng đến tiền tài, vận mệnh của doanh nghiệp.

Theo quan niệm của ông cha từ xa xưa, vạn vật tồn tại đều mang năng lượng tốt hoặc xấu, chúng không cố định mà có sự luân chuyển. Vì vậy, khi xem ngày tốt chuyển phòng làm việc, cần phải tính toán để chọn được ngày có luồng khí tốt, thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Điều này giúp cho công việc được suôn sẻ, may mắn.

Còn với quan điểm Phật giáo, tốt xấu sẽ tùy tâm niệm con người. Để gặp điều may, được ban phước lành, con người cần sống hiền lành, làm nhiều việc thiện chứ không phụ thuộc vào ngày đẹp, xấu.

ngày tốt chuyển phòng làm việc
Ý nghĩa của việc xem ngày từ tâm linh Phật giáo

Cách xem ngày tốt chuyển phòng làm việc

Chọn ngày đẹp chuyển phòng làm việc dựa theo tuổi của chủ doanh nghiệp

Tuổi của chủ doanh nghiệp là yếu tố quyết định rất lớn đến việc chọn ngày lành, tháng tốt. Bởi vì, chủ doanh nghiệp là người đứng đầu, nắm vai trò then chốt trong công ty, vận khí của chủ hưng thịnh thì công ty cũng thịnh vượng, phát triển.

Dựa theo ngày tháng năm sinh, chủ doanh nghiệp có thể tự tính (nếu biết cách tính) hoặc nhờ thầy phong thủy tính toán kỹ lưỡng khi xem ngày tốt chuyển phòng làm việc để mang lại nhiều vượng khí nhất.

Chọn ngày hành Kim và Thủy

Theo quan niệm của người xưa, hành Kim chính là vàng, tượng trưng cho tiền tài, hành Thủy chính là nước, tượng trưng cho “tài lộc vào như nước”. Xem ngày tốt chuyển phòng làm việc theo hai hành này có ý nghĩa mang lại tiền tài, may mắn cho doanh nghiệp.

Chọn ngày và giờ hoàng đạo

Ngày và giờ hoàng đạo là khoảng thời gian tốt được xem xét dựa trên phong thủy. Chọn đúng ngày đẹp chuyển chỗ ngồi làm việc thì sẽ được các vị Thần linh che chở, phù hộ cho gia chủ ăn nên, làm ra, gặp nhiều may mắn.

Xem ngày tốt chuyển phòng làm việc theo ngày trực

Từ xa xưa, người xưa đã làm ra lịch bằng cách quan sát các hiện tượng mọc, lặn của Mặt Trời, Mặt Trăng. Mỗi năm có 12 tháng, mỗi ngày chia làm 12 canh giờ, 12 trực cũng bắt nguồn từ đây. 

Các ngày trực bao gồm: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thu, Khai, Bế. Đa phần, những ngày trực Kiến, Mãn, Bình, Định, Thành, Khai thường là ngày tốt, ngày trực Chấp, Trừ, Thu là ngày bình thường, không tốt không xấu, còn ngày trực Phá, Nguy, Bế sẽ là ngày xấu.

Tuy nhiên, cần phải xem xét rằng trực rơi vào ngày nào, tháng nào mới có thể tính toán chính xác ngày đó tốt hay xấu, việc nên làm và việc cần tránh.

ngày tốt chuyển phòng làm việc
Bí quyết xem ngày tốt để chuyển văn phòng, nơi làm việc

Chọn ngày chuyển phòng làm việc cần “tránh xa” các ngày sau đây

Khi xem ngày chuyển phòng làm việc, doanh nghiệp cần kiêng kỵ những ngày sau nếu không muốn gặp vận rủi, trở ngại trong công việc.

  • Ngày mùng 1 hoặc 15 âm lịch: Ngày 1 và ngày 15 là ngày Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất thẳng hàng, điều này tạo ra một xung năng lượng rất đặc biệt, có thể gây ra biến cố, bệnh tật,… cho con người. Vì vậy, vào những ngày này, mọi người thường thắp hương, cầu khấn tổ tiên, Thần linh phù hộ cho tai qua, nạn khỏi.
  • Ngày Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch): Theo quan niệm dân gian, những ngày cộng lại bằng 5 là ngày “nửa đời, nửa đoạn”, nếu chuyển chỗ ngồi làm việc vào các ngày này sẽ gặp vận xui, công việc bị dang dở, đứt đoạn, khó lòng đạt được mong muốn.
  • Ngày Tam Nương sát (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch): Nếu khởi sự vào những ngày này, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn, công việc bị bỏ bê.
  • Ngày Dương Công Kỵ Nhật (các ngày 13/1, 11/2, 09/03, 07/04, 05/05, 02/06, 01/07, 29/07, 27/08, 25/09, 23/10, 21/11, 19/12 âm lịch): Đây là những ngày không tốt lành, không cát lợi, nếu phạm vào những ngày này có thể gặp điềm dữ, tổn thất về kinh tế, sức khỏe.

Dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc của JSC

Nếu doanh nghiệp đã chọn được ngày tốt nhưng đang băn khoăn về việc lựa chọn vị trí và xây dựng văn phòng làm việc sao cho hợp phong thủy, doanh nghiệp có thể liên hệ với Công ty JSC. Công ty JSC hiện đang cho thuê văn phòng làm việc, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói,…Đây sẽ là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng văn phòng mới, cũng như nhận được nhiều tiện ích đi kèm khi thuê văn phòng làm việc.

Trên đây là những chia sẻ về cách xem ngày tốt chuyển phòng làm việc, hy vọng có thể phần nào giúp doanh nghiệp nắm được để chọn ngày lành, tháng tốt, giúp việc làm ăn của doanh nghiệp thuận buồm, xuôi gió, phát triển mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *