Giá thuê nhà xưởng tại khu công nghiệp Đồng Nai có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm diện tích, vị trí, tiện nghi và trang thiết bị của nhà xưởng.

Tuy nhiên, thông thường, giá thuê nhà xưởng tại Đồng Nai dao động từ khoảng 50.000 – 100.000 đồng/m2/năm, tương đương với khoảng 4-8 USD/m2/năm. Với diện tích lớn hơn, giá thuê sẽ thường giảm xuống. Ngoài ra, các nhà xưởng ở vị trí thuận tiện, có hạ tầng và tiện nghi tốt thì giá thuê sẽ cao hơn.

Ngoài chi phí thuê nhà xưởng, các doanh nghiệp cũng phải trả các khoản chi phí khác như chi phí điện, nước, vệ sinh, bảo trì, bảo vệ, v.v. Tuy nhiên, các chi phí này thường không quá cao và phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất trong khu vực.

Cần lưu ý rằng giá thuê nhà xưởng có thể thay đổi theo thời gian và theo từng khu vực cụ thể. Do đó, nếu bạn muốn biết giá thuê nhà xưởng chính xác tại khu công nghiệp Đồng Nai, bạn nên tham khảo các thông tin và tư vấn từ các chuyên gia hoặc các công ty bất động sản hoạt động trong lĩnh vực này.

Hình ảnh minh họa: Khu nhà xưởng Nhật Bản

1.    Khu nhà xưởng xây sẵn

Nhà xưởng xây sẵn là một loại hình nhà xưởng được thiết kế, xây dựng tối ưu nhằm đáp ứng cho mọi hoạt động sản xuất. Các mẫu nhà xưởng xây sẵn sẽ có hệ thống cơ sở hạt tầng, hệ thống thông gió, rác thải cũng như không gian sản xuất. Tất cả đều được thiết kế một cách tối ưu, sẵn sàng để doanh nghiệp đến thuê.

Nhà xưởng xây sẵn thấp tầng hay còn được biết đến với cái tên nhà xưởng xây sẵn một tầng, nhà xưởng xây sẵn liền kề. Chúng gồm các không gian nhà xưởng nằm liền kề nhau. Mỗi doanh nghiệp thuê sẽ có khu vực sản xuất riêng.

Bên cạnh đó, loại hình nhà xưởng này còn có khu sinh hoạt chung cho công nhân viên nghỉ trưa. Hệ thống thống đường đi, bệ nâng thiết kế tối ưu giúp cho việc lưu thông hàng hóa được dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống cây xanh cũng được chú trọng nhằm đem tới môi trường làm việc xanh, sạch.

Hình ảnh minh họa: Nhà xưởng xây sẵn JSC

1.    Đặc điểm kỹ thuật của nhà xưởng xây sẵn cho thuê

Một nhà xưởng xây sẵn chất lượng cần đáp ứng được các đặc điểm kỹ thuật, tiêu chuẩn về kiến trúc xây dựng mẫu nhà xưởng công nghiệp. Cụ thể, chúng có các đặc điểm cơ bản sau:

 • Độ dốc mái tôn: 10% – 30%( tối thiểu là 8%-10%), ngói (50%-60%), cốt thép bê tông(5%-6%)
 • Kích thước cửa đảm bảo mức độ chiếu sáng hợp lý.
 • Chiều cao nhà xưởng xây sẵn: 8m – 9.4m
 • Tải trọng nền: 2 tấn/m2
 • Tải trọng cần trục: 2.5 tấn(khách hàng lắp đặt)
 • Hệ thống thông gió thông thoáng, lưu thông khí dễ dàng.
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến, đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.
 • Hệ thống an ninh, hệ thống xử lý nước thải được trang bị đầy đủ.
 • Hệ thống chiếu sáng, PCCC, chống sét, viễn thông
 • Hệ thống cấp nước sạch, thoát nước mưa và nước thải.
 • Hệ thống cung cấp điện đến từng nhà máy (bao gồm điện lưới quốc gia và điện dự phòng từ máy phát).
 • Hạng mục phụ: mỗi nhà máy có nhà để xe khu vực riêng biệt. Nhà bảo vệ cho mỗi xưởng.

2.    Những lưu ý khi cho thuê nhà xưởng:

Giao thông

Tại các nhà xưởng nằm trong khu công nghiệp xe container đi lại rất nhiều 24/7, nên việc thông thoáng, ít xe ra vào là điều mà các chủ xưởng thuê cần chú ý.

Vị trí

 • Vị trí xưởng là địa điểm bạn muốn đặt để làm nơi lưu giữ , bảo quản hàng hóa. Do đó phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:
 • Giao thông thuận tiện vì  Là nơi trung chuyển hàng hóa, kho phải thuận tiện cho xe lưu thông nhằm đáp ứng kịp thời việc phân phối hàng hóa từ nhà cung cấp đến bạn hoặc từ bạn đến người dùng.
 • Kho xưởng có nền cao ráo, không bị ngập

Giá thuê kho xưởng

 • Giá thuê thuê tùy theo khu vực, vị trí, tình trạng kho, cơ sở đầu tư vật chất PCCC, môi trường, có cầu xe nâng, palang, palet; Kho có các dịch vụ quản lý hàng hóa đi kèm sẽ có giá cao hơn và ngược lại

Dịch vụ hỗ trợ / liên kết khi thuê nhà xưởng

 • Tại các kho có dịch vụ hỗ trợ về: Bảo vệ, cung cấp điện, nước sinh hoạt, dịch vụ bốc xếp, xe nâng, khuân vác, quản lý, dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, xe máy, container…

Chính sách của khu công nghiệp/ cụm công nghiệp

 • Nếu thuê kho xưởng nhà xưởng trong Khu Công Nghiệp , thì các bạn tìm hiểu kỹ xem tại KCN đó có chính sách miễn giảm nào ? có được 2 MIỄN 4 GIẢM là gì ? có có hay không ? xem có chính sách nào miễn giảm được hỗ trợ gì khác không.

Từ các yếu tố kể trên, JSC – Khu nhà xưởng nhật bản đã và đang cho thuê rất nhiều nhà xưởng khác nhau và có cả nhà xưởng xây theo yêu cầu. Đến với JSC bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn thế nữa.

Hình ảnh minh họa: Khu nhà xưởng xây theo yêu cầu

Nhận tư vấn cho thuê Nhà xưởng từ JSC với nhiều chính sách ưu đãi

Liên hệ ngay tại:

Phone: 0251. 368.2389 – 0913.945.068 (Mr.Bình)

Email: sales@jsc-vietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/JSCVietNam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *