Bất động sản Nhơn Trạch "tăng tốc" theo giao thông phát triển

Bất động sản Nhơn Trạch "tăng tốc" theo giao thông phát triển
Ngày đăng: 13/05/2021 12:47 AM

  Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm đã thu hút các đầu tư lớn tìm đến Nhơn Trạch, giúp thị trường bất động sản khu công nghiệp tại nơi đây nóng hơn bao giờ hết.

  Nói về vị thế, các chuyên gia về quy hoạch nhận định Nhơn Trạch có lợi thế rất lớn vì là tâm điểm tam giác TP HCM - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu. Nhơn Trạch cũng đã được quy hoạch thành đô thị loại II trong tương lai. Năm 2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 với nhiều quyết định mang tính đột phá về một đô thị tầm cỡ khu vực.

  Thông tin từ Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đồng Nai, dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ là điểm nhấn giao thông quan trọng của tỉnh trong năm 2021. Điểm đầu của dự án tại ngã ba Bến Cam (nay là đường Trần Phú, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) giao với đường 319, điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Tổng chiều dài của tuyến gần 9,5km.

  Với vị trí quan trọng như vậy, có thể thấy, tầm quan trọng của tuyến 319 trong chiến lược phát triển đô thị của huyện Nhơn Trạch trong tương lai gần. Đường 319 tiếp tục giúp đô thị mới Nhơn Trạch gần hơn với trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước là TP.HCM. Song song đó, đường 319 cũng giúp Nhơn Trạch, đặc biệt là khu trung tâm kết nối thuận tiện tới sân bay quốc tế Long Thành vừa mới khởi công.

  Mặt khác, đường 319 hoàn tất, các xe từ cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đi Vũng Tàu sẽ đi theo tuyến đường này để xuống đường cao tốc Bến Lức - Long Thành rồi ra QL51 đoạn xã Phước Thái, huyện Long Thành, như vậy lượng xe qua các điểm kẹt trên QL51 sẽ giảm. Đây cũng là tuyến đường ngắn nhất để hàng hóa tại các KCN Nhơn Trạch có thể lưu thông ra cảng Phước An, hoặc qua cầu Phước An để đến cảng Cái Mép - Thị Vải một cách nhanh nhất mà không cần vòng phải ra QL51.

  Trong quy hoạch hệ thống giao thông mới của huyện Nhơn Trạch, một hệ thống giao thông kết nối hoàn chỉnh sẽ mang đến nhiều điểm thuận lợi cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCN, đặc biệt là các doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng bởi sự dịch chuyển sản xuất và lắp đặt hàng hóa từ nước ngoài chuyển hướng vào Việt Nam làm tăng nhu cầu sử dụng bất động sản khu công nghiệp trong nước. Các chính sách đầu tư của tỉnh cũng góp phần giải quyết các vấn đề bất cập hiện tại cũng như thu hút nhiều đầu tư từ các doanh nghiệp FDI.

  Theo Báo Đồng Nai